|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Tất cả 74 trường hợp nghi nhiễm virus corona (covid-19) tại Hà Nội đã cho kết quả xét nghiệm âm tính

10:12 | 19/02/2020
Chia sẻ
Tính tới 8h sáng nay (19/2), trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn trường hợp nào nghi nhiễm virus corona chủng mới (covid-19). Đến nay Hà Nội có gần 2.012 người tới từ vùng dịch cần giám sát y tế, trong đó có 1.603 người đã kết thúc giám sát, còn 409 người vẫn đang phải giám sát.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính tới 8h sáng nay (19/2), trên địa bàn thành phố không còn trường hợp nào nghi nhiễm virus corona chủng mới (covid-19).

Trước đó, Hà Nội có 74 trường hợp nghi nhiễm, nhưng hiện tất cả các trường hợp này đều đã cho kết quả xét nghiệm âm tính và không còn bị cách li, theo dõi chặt chẽ.

74 trường hợp nghi nhiễm virus corona (covid-19) tại Hà Nội đã cho kết quả xét nghiệm âm tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Thanh Niên.

Tính đến nay, Hà Nội có gần 2.012 người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, trong đó có 1.603 người đã kết thúc giám sát, còn 409 người vẫn đang phải giám sát y tế.

Hà Nội cũng chưa xuất hiện trường hợp nào nhiễm covid-19 và cũng chưa có ca nào tử vong trên địa bàn thành phố.

Hiện có 500 người tiếp xúc gần với người nhiễm và nghi nhiễm covid-19 và số người này cũng đã kết thúc giám sát y tế.

Theo Sở Y tế Lạng Sơn, ông Đào Đình Cường, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn cho biết, sáng nay, 120 trường hợp được cách li từ ngày 3/2/2020 tại địa phương đã được trở về sinh hoạt tại cộng đồng sau khi hoàn tất thời gian cách li. Những người này hiện có sức khỏe tốt.

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa trước đó cũng cho biết, tính đến ngày 17/2, bệnh nhân cuối cùng trong số 13 bệnh nhân nghi nhiễm covid-19 trên địa bàn tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Sức khỏe các bệnh nhân ổn định và đã được ra viện. Hiện tỉnh này không còn trường hợp nào nghi nhiễm điều trị tại các cơ sở y tế.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, tỉnh này có 11 trường hợp bị nhiễm covid-19, trong đó 7 trường hợp đã được điều trị khỏi và ra viện. Trong đó, 2 trường hợp xuất viện mới nhất là bệnh nhân P.T.B và bệnh nhân N.T.N, đều được điều trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên. 

Đây là lần đầu tiên trên cả nước, một cơ sở y tế tuyến huyện đã điều trị thành công cho bệnh nhân dương tính với covid - 19. 

Hiện tỉnh còn 74 trường hợp nghi ngờ đang được cách li và giám sát; 357 trường hợp liên quan đến tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính đang được theo dõi; 128 trường hợp được cách li và theo dõi tại cơ sở cách li điều trị.

K.Hà