Hàng hóa

6 siêu thị, doanh nghiệp xuất khẩu nhận tiêu thụ 1.000 tấn vải thiều Bắc Giang

15:26 | 12/05/2020

Chia sẻ

Các đơn vị dự kiến sẽ tiêu thụ gần 1.000 tấn vải thiều để xuất khẩu sang thị trường các nước Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ và các nước EU...

Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang (Sở Công Thương) cho biết đơn vị này đang đẩy mạnh hoạt động liên hệ với các tập đoàn phân phối, chợ đầu mối, doanh nghiệp và thương nhân tiêu thụ nông sản trong nước và nước ngoài để tìm phương án tiêu thụ vải thiều trước nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo đó đến nay đã có tất cả 6 doanh nghiệp, tập đoàn gồm Tập đoàn Aoen, Central Group, Mega Market và các công ty như công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre); cổ phần Ameii Việt Nam (Hà Nội) và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn) tham gia tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang.

Trước mắt, các đơn vị dự kiến sẽ tiêu thụ gần 1.000 tấn vải thiều để xuất khẩu sang thị trường các nước Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ và các nước EU...

Trung tâm cũng đang tiếp tục làm việc với đại diện với nhiều tập đoàn lớn, hệ thống các siêu thị, các chợ đầu mối nông sản của Hà Nội, TP HCM, chợ đầu mối nông sản Hòa Cường (Đà Nẵng) và một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lớn khác để tiêu thụ vải thiều cho bà con trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi.

Trước đó, ngày 4/5, theo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở Nông nghiệp và PTNT), Công ty TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (tỉnh Bến Tre) đã kí hợp đồng bao tiêu hơn 100 tấn vải thiều trên diện tích hơn 10 ha của người dân tại các xã Tân Sơn, Nam Dương (Lục Ngạn) và Phúc Hòa (Tân Yên) để xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Giá thu mua vải 30.000 đồng/kg. Toàn bộ diện tích vải này được chăm sóc theo qui trình GlobalGAP. Hiện nay, vải đang giai đoạn quả nhỏ, dự kiến được thu hoạch lứa đầu tiên vào khoảng 24/5.

Như Huỳnh