Tài chính

6 mẹo để tiết kiệm 50% chi phí phòng khách sạn khi đi xa

22:21 | 11/07/2019

Chia sẻ

Bài viết này dành cho những thường xuyên phải di chuyển hay ai đó muốn đi du lịch và cần tiết kiệm chi phí phòng ốc.

Trong thời đại mỗi người đều là một hành khách máy bay chuyên nghiệp luôn biết cách săn vé rẻ cho những chuyến bay đường dài hoặc tiết kiệm tiền thuế mua hàng tại sân bay thì không phải ai cũng nghĩ tới việc tiết kiệm chi phí khách sạn, bài viết trên Forbes ghi nhận.

Dù các nền tảng cho thuê phòng ngắn hạn như Airbnb hoặc VRBO đang đánh dấu sự phát triển bùng nổ, nhiều khách du lịch vẫn đặt những phòng ở đắt tiền. Không có nhiều thông tin trực tuyến về cách tiết kiệm chi phí khách sạn nên nhiều người đang ném tiền qua cửa sổ sau mỗi chuyến du lịch hay công tác của mình.

May mắn thay, Hopper - một ứng dụng so sánh giá vé máy bay và khách sạn, đã xác định được một vài số liệu thú vị và tìm ra 6 cách giúp khách du lịch có thể tiết kiệm tới 50% khi đặt phòng khách sạn.

Nhận phòng vào Chủ nhật.

Ngày nhận phòng của bạn có thể thay đổi từ 15% đến 47% chi phí khách sạn của bạn, theo Hopper. 

Ứng dụng này cho thấy Chủ nhật là ngày ít tốn kém nhất trong tuần để nhận phòng khách sạn, với mức tiết kiệm trung bình 19% so với giá vào giờ cao điểm. Trong khi đó, thứ Ba lại là ngày đắt nhất để nhận phòng.

untitled

Nguồn: Forbes

Đặt trước 2 đến 3 tháng cho các kì nghỉ dài.

Việc cân nhắc tỉ mỉ trên Hopper để so sánh giá hàng trước khi mua sắm có thể giúp bạn tiết kiệm tiền nhưng nếu bạn đang nhắm tới một điểm du lịch phổ biến trong tương lai, hãy đặt phòng càng sớm càng tốt. 

Ứng dụng này nhận thấy rằng các giao dịch khách sạn tốt nhất thường có trước 2 -3 tháng, hoặc thậm chí 1 tháng trước đó. 

Họ cho rằng giá đặt phòng khách sạn dao động không kém, nếu không muốn nói là nhiều hơn các chuyến bay. Vì vậy, điều quan trọng là phải đặt trước nếu bạn đã lên kế hoạch cụ thể cho mình.

Đặt khách sạn trực tiếp, không thông qua bên thứ ba.

Dù có thể dễ dàng tìm kiếm và đặt khách sạn thông qua các nền tảng của bên thứ ba như Expedia hoặc Traveloka nhưng nếu bạn trực tiếp liên lạc với khách sạn, bạn có thể thuê phòng với mức giá thấp hơn, Hopper tiết lộ.

Các khách sạn không thể quảng cáo trực tuyến nhưng có khả năng sẽ giảm giá cho bạn khi đặt phòng trực tiếp với họ. Ngoài ra, bạn có nhiều khả năng sẽ nhận được ưu đãi như WiFi miễn phí hoặc nâng cấp phòng nếu tránh việc đặt phòng qua bên thứ ba.

Thuê phòng ở khu vực trung tâm

Nhờ có công nghệ định vị và bản đồ hiện đại, ngay cả khi bạn không biết đường trong một khu vực nào đó, nhiều trang web du lịch vẫn cung cấp đủ thông tin để bạn có thể dễ dàng mở rộng vùng tìm kiếm để tìm khách sạn có giá phòng phù hợp. 

Mặt khác, việc chọn một khách sạn ở xa các điểm tham quan bạn dự định ghé thăm có thể dẫn đến việc tăng chi phí di chuyển và đỗ xe. Hãy tìm hiểu về hệ thống giao thông công cộng khu vực và tốt nhất là lựa chọn một khu vực trung tâm để dễ dàng đến bất cứ điểm đến nào trong khu vực.

Quay lại cùng một khách sạn

Bạn có thể nhận được những ưu đãi tuyệt vời khi quay lại cùng một khách sạn (hoặc cùng một chuỗi khách sạn) mỗi khi đi du lịch. Nếu bạn sử dụng phòng ốc tại cùng một khách sạn hàng năm, bạn có thể làm quen với các nhà quản lý và nhân viên đặt phòng. 

Khi đặt phòng, đừng quên đề cập rằng bạn đã từng thuê phòng trước đây. Những đơn vị này có thể cung cấp cho bạn một mức giá tốt hơn hoặc, ít nhất, một phòng được nâng cấp. 

Nhiều chuỗi khách sạn thậm chí có thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên cho những khách hàng lâu năm với nhiều quyền lợi đáng kể.

Cân nhắc những gì có trong giá phòng

Các yếu tố khác gộp trong giá thuê phòng sẽ giúp tiết kiệm ngân sách du lịch của bạn. Ví dụ, một bữa sáng miễn phí giúp tiết kiệm chi phí ăn ngoài và cà phê. Một hồ bơi, phòng trò chơi và trung tâm thể dục cung cấp hàng giờ giải trí miễn phí. 

Dịch vụ đưa đón miễn phí hoặc khả năng đi bộ đến các điểm đến gần đó sẽ khiến bạn không phải lệ thuộc vào taxi và giao thông công cộng. 

Một số khách sạn có thể cung cấp đồ ăn nhẹ, đồ uống miễn phí tại quầy bar của khách sạn, giảm giá tại spa hoặc nhà hàng và phiếu quà tặng khác.

Đừng đánh giá thấp những ưu đãi miễn phí này. Chúng có thể tác động đáng kể đến ngân sách du lịch của bạn.

Thu Phương