Vĩ mô

6 bệnh nhân đang điều trị covid-19 tại Việt Nam sẽ được ra viện vào ngày mai

21:59 | 17/02/2020

Chia sẻ

Dự kiến ngày mai, có 6 bệnh nhân nhiễm covid-19 sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13 trường hợp.

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch virus corona (covid-19), dự kiến ngày mai (18/2), có 6 bệnh nhân nhiễm covid-19 sẽ được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh tại Việt Nam là 13/16 trường hợp.

6 bệnh nhân đang điều trị covid-19 tại Việt Nam sẽ được ra viện vào ngày mai - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Bnews/TTXVN.

Trước đó, trong 16 ca nhiễm bệnh tại Việt Nam, có 7 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện. Còn lại 9 bệnh nhân thì theo thông tin mới nhất nói trên, 6/9 người này sẽ khỏi bệnh và xuất viện vào ngày mai.

6 trường hợp này bao gồm 2 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh và 4 bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bệnh nhân chỉ được xem là khỏi bệnh và được xuất viện khi kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên đều âm tính với covid-19.

3 bệnh nhân còn lại đang điều trị gồm:

Bé gái 3 tháng tuổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi trung ương. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính vào ngày 14/2, ngày 18/2 sẽ xét nghiệm lần 2 (mẹ của bé cũng cho kết quả âm tính).

Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, xét nghiệm 3 lần âm tính, do mắc thêm bệnh lí khác nên đang tiếp tục điều trị.

Một bệnh nhân là nam, 50 tuổi ở Vĩnh Phúc (là bố của một nữ bệnh nhân dương tính với covid-19 trước đó) mắc bệnh ngày 13/2 đang được điều trị tại huyện Bình Xuyên và chờ kết quả xét nghiệm.

Theo Bộ Y tế, ba bệnh nhân này sức khỏe hiện ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị và sẽ được ra viện khi xét nghiệm cho kết quả âm tính ít nhất hai lần.

Kể từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam chưa phát hiện trường hợp nào mới dương tính với covid-19.

K.Hà