|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

4/5 dự án của PVN ra khỏi danh sách thua lỗ nghìn tỷ của ngành Công Thương

15:48 | 18/11/2021
Chia sẻ
Chủ tịch PVN cho biết, vừa qua, Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương và đã đồng ý đưa 4/5 dự án của tập đoàn ra khỏi danh sách 12 dự án thua lỗ của ngành.
PVN góp 9.500 tỷ đồng vào NSNN trong tháng 10, đưa 4 dự án ra khỏi danh sách thua lỗ nghìn tỷ của ngành Công Thương - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: PVN.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam - Mã: PVN) vừa công bố kết quả kinh doanh tháng 10, trong đó khai thác dầu thô vượt 6,6% kế hoạch tháng, tính chung 10 tháng đạt 9,09 triệu tấn, bằng 93,4% kế hoạch năm.

Về số tiền nộp ngân sách nhà nước, lũy kế 10 tháng, PVN đã đóng góp 75.400 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020 và vượt 2% kế hoạch cả năm.

Trước đó tập đoàn cho biết con số nộp ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm là 65.900 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ. Tập đoàn cũng đã khai thác 8,2 triệu tấn dầu thô trong ba quý đầu năm. 

Như vậy tính riêng tháng 10, PVN đã khai thác 0,89 triệu tấn dầu thô và đóng góp 9.500 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

PVN cũng đang tập trung mọi nguồn lực để sớm đưa vào vận hành các dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Nhiệt điện Thái Bình 2; trong đó dự kiến đưa vào vận hành thương mại tổ máy số 1 dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 trong tháng 11 này.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Hoàng Quốc Vượng cho biết, vừa qua, Ban Chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương và đã đồng ý đưa 4/5 dự án của tập đoàn ra khỏi danh sách 12 dự án thua lỗ của ngành.

5 dự án thua lỗ hàng nghìn tỷ của PVN lần lượt là dự án xơ sợi Đình Vũ - Hải Phòng, nhà máy đóng tàu Dung Quất và 3 dự án nhiên liệu sinh học tại Quảng Ngãi, Phú Thọ và Bình Phước.

Minh Hằng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.