|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

3 rào cản của thị trường công nghệ tài chính Việt

08:25 | 16/09/2020
Chia sẻ
Nhân sự, pháp lí và cơ sở hạ tầng là các trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp công nghệ tài chính ở Việt Nam, theo một báo ở Singapore.

Tờ Fintechnews (Singapore) nhận định Việt Nam phải vượt qua 3 rào cản để trở thành một thị trường dẫn đầu về công nghệ tài chính (fintech).

Yếu tố đầu tiên là thiếu nhân tài. Một số startup trong làng công nghệ tài chính Việt chia sẻ với Fintechnews rằng họ cảm thấy khó khăn trong việc các nhân sự cấp cao phát triển sản phẩm và marketing. Nguyên nhân là các công ty fintech thường có "tuổi" khá nhỏ và thu hút các nhân sự tốt trong ngành không phải việc đơn giản.

3 rào cản của thị trường fintech Việt - Ảnh 1.

Tìm nhân sự quản lí sản phẩm và marketing là một khó khăn với các công ty fintech Việt. Ảnh: Fintechnews.

Bên cạnh đó, các rào cản về pháp lí cũng là một trong những vấn đề lớn. Ông Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch NextTech, từng phát biểu, cho rằng khung pháp lí thử nghiệm (sandbox) là yếu tố cực kì cần thiết đối với các công ty khởi nghiệp. Hiện tại fintech là một trong những ngành mà NextTech tham gia đầu tư với nhiều công ty trong hệ sinh thái.

Cuối cùng, cơ sở hạ tầng cũng là một trong những vấn đề với các công ty công nghệ tài chính Việt. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước vẫn đang khuyến khích triển khai hệ thống ATM và POS (điểm thanh toán) trên toàn quốc, đồng thời tăng cường hợp tác với các công ty fintech, để giới thiệu các hình thức thanh toán hiện đại tới người dân.

Tiểu Phượng

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.