|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

24 giờ khó khăn 'thổi bay' hơn 12 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk

08:03 | 21/04/2023
Chia sẻ
Tỷ phú Elon Musk đã chứng kiến hàng loạt biến động, từ kết quả kinh doanh quý I của Tesla không đạt kỳ vọng, tên lửa của SpaceX phát nổ tới việc người dùng Twitter mất dấu tích xanh. Tất cả điều này đã khiến tài sản ròng của Elon Musk giảm nhiều nhất trong một ngày từ đầu năm 2023.

Gã khổng lồ xe điện Tesla Inc. đã khiến các nhà đầu tư thất vọng khi công bố báo cáo tài chính quý I. Điều này đã khiến giá cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô do điện do tỷ phú Elon Musk điều hành giảm 9,75% trong phiên giao dịch ngày 20/4, xuống còn 162,99 USD/cổ phiếu.

Tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk "bốc hơi" 12,6 tỷ USD trong một ngày. (Ảnh: Bloomberg).

Một tên lửa Starship thử nghiệm do SpaceX thiết kế đã được cất cánh ở Boca Chica, Texas, và phát nổi khoảng 4 phút sau đó trên Vịnh Mexico. Ngoài ra, trên nền tảng truyền thông mạng xã hội Twitter, như Musk đã hứa vài tuần trước, nhiều người dùng đã mất dấu tích xanh vì chọn không trả 8 USD mỗi tháng cho đặc quyền này.

Hàng loạt sự kiện nổi bật trong vòng 24 giờ đã khiến tài sản ròng của người đứng sau các công ty trên, tỷ phú Elon Musk, sụt giảm mạnh. Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản ròng của Elon Musk đã 12,6 tỷ USD, mức giảm lớn nhất của ông trong năm nay.

Cổ phần của ông tại Tesla, bao gồm cả cổ phiếu và quyền chọn, chiếm phần trong tổng giá trị khối tài sản ròng trị giá 163,9 tỷ USD của tỷ phú Elon Musk. Bên cạnh đó, SpaceX cũng góp phần quan trọng vào tổng tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk.

Elon Musk, 51 tuổi, là giám đốc điều hành của cả hai công ty xe điện Tesla và công ty hàng không vũ trụ SpaceX, cũng như Twitter, trang mạng xã hội mà ông đã mua lại vào năm ngoái thông qua gói thầu trị giá 44 tỷ USD.

Dù chứng kiến tài sản ròng giảm mạnh, Elon Musk vẫn là người giàu thứ hai thế giới, sau ông trùm xa xỉ người Pháp Bernard Arnault. Thực tế, CEO Tesla đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng trở lại 26,8 tỷ USD trong năm nay nhờ mức tăng 32% của giá cổ phiếu Tesla từ đầu năm.

Tại Tesla, Musk thừa nhận “rất khó để nói tỷ suất lợi nhuận sẽ là bao nhiêu”, khi ông được hỏi mức lợi nhuận mà công ty cảm thấy thoải mái và chấp nhận được. Đối với SpaceX, Musk đã chúc mừng các nhân viên và cho biết ông rất lạc quan về tiến độ của chương trình, theo một email nội bộ mà Bloomberg thu thập được.

Trong khi đó, trên Twitter, trong số rất nhiều dòng tweet xuất hiện, tỷ phú Elon Musk đã trả lời một tweet về ngày 20/4, “Đó là một ngày đẹp trời”, tỷ phú Elon Musk chia sẻ trên Twitter.

Anh Nguyễn

Thống đốc Fed: Cuối năm nay, có thể NHTW Mỹ không chỉ tăng lãi suất một lần
Mới đây, hai quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay. Trong đó, một người nhấn mạnh Fed có thể tăng lãi suất không chỉ một lần.