|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Elon Musk dọa kiện Microsoft

07:45 | 21/04/2023
Chia sẻ
CEO Twitter Elon Musk đe doạ đâm đơn kiện Microsoft sử dụng trái phép dữ liệu từ nền tảng mạng xã hội này.

Theo Bloomberg, tỷ phú Elon Musk đã dọa kiện ông lớn phần mềm Microsoft vì sử dụng dữ liệu Twitter một cách “bất hợp pháp”. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Twitter đang thay đổi chính sách của công ty để tính phí các doanh nghiệp truy cập vào luồng dữ liệu của mình.

“Họ đã sử dụng trái phép dữ liệu của Twitter. Đã đến lúc ra toà”, Elon Musk đăng tweet.

Microsoft đã triển khai Dịch vụ Smart Campaigns của Microsoft hỗ trợ nhà quảng cáo quản lý các chiến dịch truyền thông xã hội trên các nền tảng bao gồm Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter. Tuy nhiên, ngày 19/4, ông lớn phần mềm này cho biết công cụ lập kế hoạch truyền thông dành cho nhà quảng cáo sẽ không còn hỗ trợ trên Twitter.

Kể từ ngày 25/4, người dùng sản phẩm sẽ không thể thực hiện những việc như tạo tweet và bản nháp hoặc xem các tweet và tương tác trước đây. Dịch vụ Microsoft cho phép người mua quảng cáo quản lý tất cả các tài khoản mạng xã hội trên một tài khoản duy nhất. Hiện ông lớn phần mềm này chưa trả lời yêu cầu bình luận. Trước đó, mạng xã hội thuộc sở hữu của Elon Musk bắt đầu tính phí truy cập vào giao diện lập trình của Twitter.

Doanh Chính

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.