|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Thêm 1.500 tỷ đồng trái phiếu đổ về Trungnam Group

07:45 | 09/07/2022
Chia sẻ
Một thành viên của Trungnam Group vừa được thành lập hai năm, hiện đã có vốn điều lệ lên tới trên 9.000 tỷ đồng. Công ty này lần đầu tiên huy động trái phiếu với số tiền 1.500 tỷ đồng.

Trụ sở chính của Năng lượng tái tạo Trung Nam trùng với địa chỉ của tập đoàn mẹ Trungnam Group trên đường Thành Thái, quận 10, TP HCM. (Ảnh: Minh Hằng).

CTCP Năng lượng tái tạo Trung Nam - thành viên của Trungnam Group vừa công bố đã phát hành xong 1.500 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 30/6 với kỳ hạn một năm. Ngày đáo hạn tương ứng là 30/6/2023.

Các thông tin về lãi suất, mục đích phát hành, tài sản đảo bảo hay bên đứng ra tư vấn, bảo lãnh không được công bố.

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp,  Năng lượng tái tạo Trung Nam được thành lập vào cuối tháng 10/2020 với ngành nghề chính là sản xuất điện. Công ty có vốn điều lệ ban đầu hơn 3.211 tỷ đồng, trong đó Trungnam Group nắm hơn 99,2% vốn điều lệ, hai cá nhân Đào Thị Minh Huệ và Nguyễn Tâm Tiến lần lượt sở hữu 0,59% và 0,13% cổ phần. Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm đại diện pháp luật là ông Nguyễn Tâm Thịnh - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Trungnam Group.

Cập nhật mới nhất, cuối tháng 12/2021, tức hơn một năm sau khi thành lập, Năng lượng tái tạo Trung Nam đã tăng vốn lên hơn 9.083 tỷ đồng, gấp 2,8 lần vốn ban đầu. 

Dữ liệu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho thấy đây là lần đầu tiên Công ty Năng lượng tái tạo Trung Nam huy động vốn qua kênh trái phiếu.

Trước đó, các thành viên trong mảng năng lượng thuộc hệ sinh thái của Trungnam Group cũng đã nhiều lần huy động vốn từ kênh này.

Đơn cử như CTCP Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 - chủ đầu tư dự án nhà máy điện gió Ea Nam ở Đắk Lắk đã huy động hơn 16.000 tỷ đồng từ tháng 6/2020 đến nay, trích thống kê số liệu từ HNX.

Cách đây không lâu, tờ Bloomberg đưa tin Trungnam Group đang làm việc với một tổ chức tư vấn tài chính để bán từ 30% - 35% cổ phần trong danh mục đầu tư của mình, chủ yếu là các dự án điện gió và điện mặt trời. Khối tài sản này có thể được định giá lên tới 1 tỷ USD.

Minh Hằng

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.