|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

12 startup Việt đủ điều kiện nhận tiền mặt tài trợ từ SK Group

12:38 | 14/11/2022
Chia sẻ
Những dự án khởi nghiệp Việt đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ tiền mặt và không quy đổi cổ phần từ SK Group đã lộ diện.

Ngày 10/11, tại Demo Day trong khuôn khổ sự kiện SKSF thường niên do SK Group tổ chức đã công bố top 4 startup nhận về khoản tài trợ 50.000 USD/startup trong số 12 dự án khởi nghiệp tham gia Demo Day. SKSF có mục tiêu phát hiện và hỗ trợ những tài năng khởi nghiệp giai đoạn đầu, đặc biệt là những startup mang yếu tố tạo tác động xã hội (social impact).

Sau nhiều tháng, SKSF đã phân bổ hơn 350.000 USD cho 12 startup - những dự án đủ điều kiện nhận các khoản tài trợ tiền mặt và không quy đổi cổ phần từ SK Group.

 Các startup Việt nhận được khoản tài trợ đến từ SK Group. (Ảnh: SKSF).

Truớc đó, ngày 23/6, SKSF 2022 đã công bố top 12 startup xuất sắc nhất bước vào chương trình tăng tốc 6 tháng. Sau 6 tháng, SKSF đã đồng hành cùng các startup qua nhiều hoạt động chuyên sâu, top 12 đã đạt được những thành tựu và cột mốc phát triển đột phá.

Ngày 10/11, top 4 SKSF 2022 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup, gồm: Selly - dự án startup về nền tảng Thương mại xã hội tại Việt Nam. Selly giúp phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn trở thành những doanh nhân kinh doanh nhỏ và kiếm thêm thu nhập mà không cần đầu tư; VUIHOCnền tảng giáo dục trực tuyến với hai sản phẩm chính là VUIHOC DUO và VUIHOC TUTOR. 

Bizzi - công ty khởi nghiệp B2B SaaS nhằm giúp đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thanh toán của doanh nghiệp; SoBanHang, dự án khởi nghiệp tập trung giúp các doanh nghiệp MSME phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số và tạo ra tác động bền vững cho xã hội. 

Giải khuyến khích là khoản tài trợ 26.000 USD dành cho N2TP với phần mềm y học SmartDose AI - nền tảng hỗ trợ các bệnh viện cá nhân hóa liều lượng các loại thuốc điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân.

Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 16.000 USD/startup bao gồm: Benkon, CyberPurify, Cypher AI, Fundiin, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selex Motors.

Ông Yoo Ji Han, Phó Chủ tịch SK Group cho biết: “12 startup được chọn vào chung kết đều là những đơn vị hết sức tiềm năng, tăng trưởng nhanh với nền tảng năng lực công nghệ lõi, hàm lượng nghiên cứu sâu, sở hữu patent, hoạt động trong các lĩnh vực đa dạng từ Healthcare, edutech, fintech, agritech, IoT, AI, blockchain".

Lãnh đạo SK Group đặt kỳ vọng vào các startup Việt sở hữu năng lực công nghệ và sự am hiểu thị trường trong nước sẽ tạo ra các kỳ lân tiếp theo trong tương lai gần.

"Chúng ta đã thấy được ánh sáng cuối con đường hầm dài Covid, nhưng giữa đầy rẫy những bất ổn còn tồn tại trong tình hình chính trị và kinh tế thế giới, đã có rất nhiều doanh nghiệp trẻ gặp phải khó khăn khi scale up (mở rộng quy mô) và gọi vốn.

Nhưng tôi tin tưởng rằng, từ năng lực nội tại sẵn có và sự hiểu biết chuyên sâu về industry, kết hợp với việc tập trung tăng cường “thể lực” để chống chọi với “mùa đông” thì ngày không xa, “mùa xuân” sẽ quay trở lại", Phó Chủ tịch SK Group nói thêm.

Thùy Trang