Kinh doanh

YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1

15:34 | 13/03/2019

Chia sẻ

Theo Blomberg, YouTube Inc. sẽ chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 Group sau sự cố quản lý kênh SpringMe của Thái Lan, nơi Yeah1 sở hữu gần 17%. Nguyên nhân vẫn chưa được tiết lộ.

Trong một tuyên bố được đăng trên trang web của mình, Yeah1 Network cho biết, việc chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin sẽ có hiệu lực từ ngày 31/3.

Hội đồng quản trị của Yeah1 đã thông qua một kế hoạch xem xét bán ScaleLab, trụ sở tại California, Mỹ mà Tập đoàn vừa mua lại hồi tháng 1 vừa qua với giá 20 triệu USD để bảo vệ vốn và quyền lợi của nhà đầu tư.

 YouTube chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1 - Ảnh 1.

Youtube sẽ chấm dứt thỏa thuận lưu trữ thông tin với Yeah1 từ ngày 31/1. Ảnh: Bloomberg

Cổ phiếu Yeah1 đã giảm 27% trong năm nay. Google, công ty chủ quản YouTube hiện chưa đưa ra bình luận hay công bố nguyên nhân của vụ việc này.

"Chúng tôi đánh giá các hướng đi khác nhau bao gồm cả việc bán lại ScaleLab cho chủ sở hữu ban đầu", Yeah1 viết trong email vào ngày 8/3. Cũng theo Yeah1, công ty đang đàm phán để khôi phục thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube.

Thông tin từ Yeah1 công bố, sau khi thỏa thuận kết thúc, công ty sẽ không được phép quản lí doanh thu từ các kênh YouTube. Tháng 1/2019, ông Đào Phúc Trí, Giám đốc điều hành Yeah1 nói rằng công ty giải trí đa phương tiện này sở hữu 3.000 kênh YouTube với 6,9 tỉ lượt xem mỗi tháng. Điều này khiến Yeah1 trở thành hệ thống đa kênh YouTube lớn thứ 3.

Hoạt động kinh doanh trên YouTube của công ty bao gồm bán hàng trực tiếp và quản lý cả kênh riêng và kênh của bên thứ ba.

Ngày 3/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 cho biết, YouTube sẽ ngừng thỏa thuận lưu trữ nội dung với tất cả công ty con của Tập đoàn có hoạt động liên quan đến Google Adsense như Yeah1 Network, ScaleLab và SpringMe kể từ ngày 31/3.

Theo Tập đoàn Yeah1, sự việc bắt đầu khi YouTube cho rằng SpringMe - công ty có trụ sở tại Thái Lan mà Yeah1 sở hữu gần 17% cổ phần, có hoạt động tuyển chọn kênh trái với quy định của YouTube.

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN