|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Yeah1 chiêu mộ Giám đốc chiến lược của Datviet VAC vào HĐQT

10:29 | 23/05/2023
Chia sẻ
Ông Min Soo Kim, người đang là Giám đốc chiến lược, Giám đốc thông tin, Giám đốc tài chính tại Datviet VAC Group Holdings vừa được đề cử vào HĐQT của Yeah1.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa đề cử ông Min Soo Kim vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027, dự kiến sẽ được trình lên Đại hội đồng cổ đông thường niên diễn ra ngày 2/6 tới.

Ông Min Soo Kim được đề cử vào thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022 - 2027 của Yeah1. (Ảnh: Yeah1).

Theo giới thiệu, ông Min Soo Kim là người Hàn Quốc, tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế/Triết học và có bằng CFA Phân tích tài chính.

Từ năm 1995 - 2003, ông Kim là Giám đốc điều hành Phòng quản lý Đầu tư Ngân hàng Goldman Sachs. Ba năm tiếp theo, ông giữ chức Phó Chủ tịch Ngân hàng ABN AMRO (Scotland).

Năm 2006 - 2015, ông Min Soo Kim là Giám đốc điều hành, Giám đốc chiến lược Quỹ đầu tư PMA/SPARX Asia.

Năm 2015, ông sáng lập và làm Tổng Giám đốc một liên doanh giải trí truyền thông cho đến nay. Đồng thời trong quãng thời gian này, ông từng giữ các chức vụ Giám đốc chiến lược Quỹ đầu tư Oracle Capital; Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư tư nhân Shang International; Đối tác điều hành Quỹ đầu tư VCG Partners Pte.

Năm 2020 - 2022, ông Min Soo Kim giữ chức Giám đốc thông tin, Giám đốc tài chính, Giám đốc chiến lược của CTCP Datviet VAC Group Holdings. Datviet VAC được biết đến là nhà cung cấp nội dung truyền hình đầu tiên và lớn nhất Việt Nam, trên tất cả nền tảng mỗi năm, gồm phim truyền hình (Gạo nếp gạo tẻ, Giấc mơ của mẹ,...); các chương trình gameshow (The marked singer, Siêu trí tuệ Việt Nam, Rap Việt),... Đơn vị này cũng sở hữu các thành viên gồm VieON, VieNETWORK, VieDIGITAL, VieZ,...

Như vậy nếu đơn đề cử ông Min Soo Kim được thông qua, HĐQT của Yeah1 sẽ gồm 6 người, trong đó bà Lê Phương Thảo là Chủ tịch, ông Nguyễn Hoàng Giang và Trần Hoài Nam là Phó Chủ tịch, các thành viên là ông Đào Phúc Trí và ông Đinh Hoài Nam.

Minh Hằng

Đường đua bán lẻ dược phẩm: Long Châu đi đầu, An Khang ở đâu?
Bằng việc đi trước, Long Châu đã chiếm thế thượng phong trong chuỗi bán lẻ dược phẩm khi độ phủ chuỗi rộng khắp, độ nhận diện thương hiệu cao hơn hẳn so với đối thủ cùng ngành.