Thời sự

Xuất hiện hiện tượng chủ quan trong phòng dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu xử lí nghiêm

21:00 | 09/04/2020

Chia sẻ

Theo Thủ tướng, Việt Nam hiện đã làm tốt, đạt kết quả đáng mừng trong phòng chống dịch, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.
Nhiều người chủ quan phòng dịch COVID-19, Thủ tướng yêu cầu xử lí nghiêm trường hợp không thực hiện cách li toàn xã hội - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay 9/4, tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lí nghiêm những trường hợp không thực hiện cách li toàn xã hội, không đeo khẩu trang hoặc không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

Quyết định của Thủ tướng được đưa ra sau khi có tình trạng không chấp hành các qui định về cách li vẫn diễn ra tại một số thành phố lớn.

Theo Thủ tướng,  Việt Nam hiện đã làm tốt, đạt kết quả đáng mừng trong phòng chống dịch, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm còn lớn, không thể chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang ở nơi công cộng, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện thì xử phạt nghiêm, phê phán cá nhân, tập thể vi phạm. Đặc biệt, không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 như tình trạng một số nước vấp phải.

Theo đó, các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách li xã hội với biện pháp mạnh, kiểm soát chặt chẽ con người nhưng vẫn bảo đảm lưu thông hàng hóa. Các lực lượng chức năng và các tỉnh biên giới tiếp tục đẩy mạnh việc thông quan hàng hóa, tạo điều kiện cho hàng hóa qua biên giới thuận tiện.

Đối với việc công bố thông tin tình hình dịch bệnh, Thủ tướng nêu rõ cần tuyên truyền đúng mức, không lạc quan quá, cũng không giật gân khiến người dân hoang mang.

Sơn Tùng