Doanh nghiệp

Warren Buffett: 'Tôi sẽ không ngần ngại bay trên một chiếc 737 MAX'

19:36 | 05/05/2019

Chia sẻ

Warren Buffett phát biểu liên quan đến việc danh tiếng của hãng Boeing bị tổn hại nghiêm trọng sau khi chiếc 737 MAX liên quan đến hai vụ tai nạn nghiêm trọng khiến tổng cộng gần 350 người thiệt mạng trong vòng chưa đầy 5 tháng.
Warren Buffett: Tôi sẽ không ngần ngại bay trên một chiếc 737 MAX - Ảnh 1.

Tỉ phú Warren Buffett không ngần ngại bay trên chiếc Boeing 737 MAX sau khi loại máy bay này liên quan đến hai tai nạn thảm khốc trong chưa đầy 5 tháng.

Warren Buffett, một trong những doanh nhân có ảnh hưởng nhất thế giới, cho biết vào hôm 4/5 vừa qua rằng ông sẽ không ngần ngại bay trên một chiếc Boeing 737 MAX, bất chấp việc loại máy bay này đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau hai vụ tai nạn nghiêm trọng, theo trang tin NDTV.

"Tôi sẽ không ngần ngại dù chỉ một giây để bay trên một chiếc 737 MAX", ông Buffett trả lời câu hỏi từ AFP bên lề đại hội cổ đông thường niên của đế chế Bershire Hathaway tại Omaha.

Mặc dù ông Buffett, người giàu thứ ba thế giới, đang sở hữu cổ phần của nhiều công ty uy tín hàng đầu của Mỹ - gồm Coca-Cola, JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Apple và gần đây, Amazon - ông lại không nắm giữ cổ phần nào tại hãng sản xuất máy bay Boeing, mặc dù ông đã đầu tư vào các hãng hàng không.

Tỉ phú Warren Buffett đã trả lời câu hỏi liên quan đến việc danh tiếng của hãng Boeing bị tổn hại sau khi chiếc 737 MAX liên quan đến hai vụ tai nạn nghiêm trọng khiến tổng cộng gần 350 người thiệt mạng trong vòng chưa đầy 5 tháng.

Trong khi giới thanh tra đang nghiên cứu các sự cố và các kĩ sư nỗ lực tìm giải pháp, toàn bộ đội bay của chiếc Boeing 737 MAX đã bị cấm bay ngay sau khi vụ tai nạn mới nhất hồi tháng 3 xảy ra.

Một chiếc máy bay khác của Boeing - mô hình 737 ra trước dòng MAX - cũng có liên quan đến một cuộc hạ cánh nguy hiểm vào tối hôm 3/5 sau khi bị trượt khỏi đường băng trong khi tiếp đất và lao xuống sông tại thành phố Jacksonville, bang Florida. Tuy nhiên, may mắn là sự việc này không gây ra bất kì thương tích nghiêm trọng nào.

"Máy bay chưa bao giờ an toàn như bây giờ", ông Buffett nói, ngay cả khi ông khuyến khích CEO của Boeing - ông Dennis Muilenburg - phải luôn luôn đặt ưu tiên an toàn lên hàng đầu.

Trần Nam Thi

Theo Kinh tế & Tiêu dùng