|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vụ bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới

20:16 | 30/01/2023
Chia sẻ
Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận, các thông tin phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự về 9 cá nhân là do đọc trên internet, đọc báo và nằm mơ chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Ngày 30/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, ngụ TP HCM, CEO CTCP Đại Nam, Bình Dương) và ba người khác về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Dẫn kết luận điều tra, báo Công an nhân dân cho biết, trong vụ án này, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định bà Nguyễn Phương Hằng đóng vai trò chủ mưu.

Bà Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của bà Phương Hằng), bà Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên CTCP Đại Nam), ông Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông CTCP Đại Nam) có vai trò giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Từ tháng 3 đến tháng 4/2021, bà Hằng chỉ đạo ba người này giúp sức cho mình trong việc tổ chức các buổi livestream. Trong đó, bà Nguyễn Thị Mai Nhi tạo lập nhiều tài khoản mạng xã hội TikTok và tạo tài khoản Facebook cá nhân "Hoàng Nhi" để thông báo lịch phát sóng livestream, đăng các bài viết theo yêu cầu của bà Hằng.

Còn Lê Thị Thu Hà tham gia hỗ trợ bà Hằng livestream, sắp xếp góc máy quay, sắp xếp sân khấu khi bà Hằng livestream. Hà còn lập tài khoản Facebook "Ha Lee" để thông báo lịch phát livestream và đăng tải bài viết theo chỉ đạo của bà Hằng.

Ông Huỳnh Công Tân phát các buổi livestream qua mạng xã hội Youtube theo chỉ đạo của bà Hằng. Tân livestream bằng laptop và máy quay của CTCP Đại Nam. Đồng thời, ông Tân đọc lại các bình luận, dẫn chương trình cho các buổi livestream của bà Hằng.

Tại cơ quan Công an, 3 cá nhân: Nhi, Hà và Tân đều nói rằng không có mâu thuẫn với những người mà bà Hằng livestream xúc phạm. Do là nhân viên được bà Hằng trả lương nên làm theo chỉ đạo của bà Hằng bằng cách giúp sức cho bà Hằng livestream, liên tục đăng tải các bài viết lên mạng xã hội Facebook.

Về cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng, qua đấu tranh, bà thừa nhận, các thông tin phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín, danh dự về 9 cá nhân là do đọc trên internet, đọc báo và nằm mơ chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Cụ thể, từ tháng 3/2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi phát sóng trực tiếp (livestream) tại TP HCM để xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni).

Cùng thời gian này, bà Hằng cũng thông qua các tài khoản mạng xã hội, công khai xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP HCM), ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng là Lê Công Vinh trong các buổi livestream tại Bình Dương.

Chí Dũng

Elon Musk công khai chỉ trích Fed: Nâng lãi suất sẽ làm tiền gửi rút chạy mạnh hơn khỏi các ngân hàng
Tỷ phú Elon Musk cho rằng việc Fed liên tục nâng lãi suất là ngu ngốc và chỉ làm cho các ngân hàng thương mại thêm khó khăn vì dòng tiền gửi rút đi để tìm đến các kênh đầu tư khác hấp dẫn hơn.