|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

VSIP sắp bàn giao mặt bằng cho Tập đoàn LEGO xây nhà máy tỷ USD

20:27 | 09/08/2022
Chia sẻ
Theo kế hoạch, đến ngày 31/8, VSIP sẽ bàn giao khoảng 24 ha mặt bằng và đến 30/9 sẽ bàn giao 20 ha còn lại ​cho Tập đoàn LEGO xây nhà máy tại Bình Dương với tổng mức đầu tư 1 tỷ USD.

Lãnh đạo VSIP báo cáo tiến độ san lấp mặt bằng dự án. (Ảnh: binhduong.gov.vn).

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi kiểm tra tình hình bàn giao mặt bằng để Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (VSIP III) tại thị xã Tân Uyên.

Theo báo cáo của Công ty liên doanh TNHH khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP), các đơn vị thi công đang khẩn trương san lấp mặt bằng và tiến hành thi công một số tuyến đường chính vào khu công nghiệp.

Theo kế hoạch, đến ngày 31/8, VSIP sẽ bàn giao khoảng 24 ha mặt bằng và đến 30/9 sẽ bàn giao 20 ha còn lại ​cho Tập đoàn LEGO để xây dựng nhà máy.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Lego Việt Nam cho biết, các công việc theo ký kết giữa VSIP và LEGO đang được triển khai theo đúng tiến độ và đạt yêu cầu đề ra. Doanh nghiệp khẳng định dự án sẽ được triển khai thành công tại Bình Dương và đưa vào vận hành vào giữa năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Về phía tỉnh Bình Dương, địa phương cam kết sẽ bàn giao mặt bằng đúng tiến độ để Tập đoàn LEGO triển khai dự án. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị các sở, ngành, địa phương, VSIP tập trung phối hợp đẩy nhanh tiến độ để bàn giao mặt bằng đúng như cam kết.

Trước đó, tháng 12/2021, Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty Liên doanh TNHH Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) để xây dựng một nhà máy mới tại Bình Dương. 

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, dự kiến sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2024, góp phần tạo ra việc làm cho khoảng 4.000 lao động. Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam. Đây sẽ là nhà máy thứ 6 của LEGO trên thế giới và thứ 2 ở châu Á.

Công Tâm

Đầu tư bất động sản thế nào trong bối cảnh nhiều rủi ro để không ôm 'bom nợ'?
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng, các nhà đầu tư nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý, chú ý đến tính thanh khoản và đặc biệt là nên đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro.