|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vsetgroup: Cái tên lạ liên tục huy động tiền tỷ với lãi suất cao đáng ngờ

06:36 | 04/08/2018
Chia sẻ
Huy động vốn với con số tối thiểu 10 triệu đồng/người, CTCP Tập đoàn Vsetgroup cam kết nhà đầu tư có thể thu lợi tức tới 700,000 đồng đến 30 triệu đồng/tháng.

Theo thông tin công bố trên website, trong thời gian từ 01/08 tới 30/09, CTCP Tập đoàn Vsetgroup sẽ thực hiện chào bán 1,000 cp với mệnh giá 10 triệu đồng/cp. Tổng giá trị đợt phát hành lên tới 10 tỷ đồng, toàn bộ số tiền thu được từ đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ này sẽ được dùng để xây dựng trụ sở mới cho Công ty.

vsetgroup cai ten la lien tuc huy dong tien ty voi lai suat cao dang ngo
Mẫu cổ phiếu đăng tải trên website của Vsetgroup.

Điểm đáng chú ý là trong phần thông tin chào bán, Công ty cam kết nhà đầu tư có thể thu về từ 700,000 đồng đến 30 triệu đồng/tháng. Mặt khác, Công ty cũng quy định nhà đầu tư phải thanh lý hợp đồng để trả lại cổ phiếu cho Công ty sau khi hợp đồng hợp tác hết thời hạn để nhận lại vốn đầu tư đã ký kết. Nếu hết thời gian quy định (10 ngày sau khi hợp đồng hết hạn) nhà đầu tư không trả lại cổ phiếu thì cổ phiếu sẽ không còn giá trị quy đổi.

vsetgroup cai ten la lien tuc huy dong tien ty voi lai suat cao dang ngo
Thông tin chính sách hợp tác của Vsetgroup.

Trước đó, hồi tháng 5-6/2018, Công ty cũng đã thực hiện huy động 10 tỷ đồng bằng cổ phiếu với thông tin phát hành tương tự. Mục đích của đợt phát hành là bổ sung vốn lưu động vào việc thực hiện đầu tư các dự án.

Thành lập từ năm 2014 với số vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Từ cuối năm 2017, trên website của Công ty bắt đầu có những thông tin về việc gọi vốn đầu tư với mức lãi suất chi trả 20% - 30%/năm, với cam kết trả lãi suất hàng tháng và hoàn lại vốn cho nhà đầu tư sau 3 năm. Trong bài đang về thông tin dự án, Công ty còn để tiêu đề "Vốn nhỏ - Lãi lớn"?! Bên cạnh đó, Vsetgroup còn có chính sách tặng vàng cho nhà đầu tư tham gia góp vốn.

Tuy nhiên, trên website của Công ty ngoài các thông tin về hai dự án (Đẩy mạnh phát triển thị trường thiết bị giám sát hành trình của Bộ Giao thông Vận tảidự án Mở rộng kinh doanh HTX Dịch vụ Vận tải Gia Khang) thì không có công bố thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh của Công ty.

Xem thêm

Yến Chi

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.