|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

VRG thoái vốn tại 5 đơn vị, giá khởi điểm trên 1.400 tỷ đồng

23:56 | 20/08/2016
Chia sẻ
VRG vừa có thông báo bán cổ phần tại 5 đơn vị thành viên, tổng giá trị khởi điểm cả lô lên đến 1.414 tỷ đồng.

Theo thông báo, Tâp đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) sẽ chào bán trọn lô cổ phần của VRG và các đơn vị thành viên tại các công ty thủy điện. Ngành nghề kinh doanh chính là vận hành, kinh doanh nhà máy thủy điện và một số hoạt động kinh doanh khác.

vrg thoai von tai 5 don vi gia khoi diem tren 1400 ty dong
Giá khởi điểm 1 cổ phần của từng công ty của VRG

Việc thoái vốn 5 đơn vị trên đã được Thủ tướng Chính phủ cho phép vào năm 2015. Theo đó, VRG được bán cổ phần theo lô và theo hình thức đấu giá công khai.

Đối tượng tham gia mua là cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Nhà đầu tư tham gia mua theo lô có cam kết gắn bó lợi ích lâu dài với doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp để mở rộng thị trường, nâng cao năng lực tài chính, quản trị doanh nghiệp…

Phiên đấu giá sẽ được tổ chức vào ngày 5/10 tại trụ sở của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN TP HCM (VCBS HCM), số 70 Phạm Ngọc Thạch, phường 6, quận 3, TP HCM.

Thời gian đăng ký mua cổ phần từ ngày 12 đến 14/9/2016.

Tiến Vũ

Giải pháp nào cho doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở lại đường đua thời hậu COVID-19?
Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, trong bối cảnh hội nhập quốc tế, sự cạnh tranh của doanh nghiệp, bên cạnh các góc độ khác còn là góc độ văn hoá doanh nhân doanh nghiệp thể hiện ở đạo đức kinh doanh.