|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VPBank sắp trả cổ tức 10% bằng tiền mặt trong tháng 11

15:26 | 16/10/2023
Chia sẻ
VPBank vừa công bố ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện chi trả cổ tức bằng tiền mặt là 10/11. Vào ngày 20/11, ngân hàng sẽ thanh toán cổ tức cho cổ đông.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. (Ảnh: VPBank).

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank - Mã: VPB) vừa công bố ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt là 10/11 và ngày thanh toán dự kiến là 20/11.

Theo đó, cổ đông của VPBank sẽ được trả cổ tức theo tỷ lệ 10% (tức một cổ phiếu nhận được 1.000 đồng), 

số tiền dự kiến bỏ ra là gần 8.000 tỷ đồng.

Tại ĐHĐCĐ diễn ra vào tháng 4, khi được hỏi về khả năng chia cổ tức bằng tiền mặt trong những năm sau, Chủ tịch Ngô Chí Dũng cho biết: "Trong chiến lược 5 năm phát triển, ngân hàng định hướng chia cổ tức tiền mặt trong 5 năm liền. Vốn của VPBank đủ để duy trì tăng trưởng cao trong 5 năm tiếp theo và đủ dành ra 30% lợi nhuận hàng năm để chia cổ tức tiền mặt cho các cổ đông".

Mới đây, tại buổi gặp mặt đại diện giới doanh nhân Việt Nam với Thủ tướng chiều 11/10, bà Phạm Thị Nhung, Phó Tổng Giám đốc VPBank tiết lộ tăng trưởng tín dụng của ngân hàng đã vượt mức 20%, cao hơn so với mức trung bình toàn ngành. 

VPBank là một trong hai ngân hàng được cấp room tín dụng cao nhất trong năm 2023 lên tới 24,5% do có tham gia tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém. Tiết lộ thêm về vấn đề này, bà Nhung cho hay VPBank sẽ tham gia tái cơ cấu hệ thống và tiếp quản một ngân hàng thuộc diện chuyển giao bắt buộc.

"Thời điểm hiện tại, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàn nguồn lực. Ngay khi được chuyển giao, chúng tôi sẽ bắt tay ngay vào việc tái cơ cấu lại ngân hàng đó", bà Nhung nói.

Bà Nhung cho rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi nguồn lực cần thiết, kinh nghiệm và năng lực của VPBank có được trong 30 năm qua, ngân hàng tự tin sẽ hoàn thành nhiệm vụ Chính phủ và NHNN giao phó, tái cơ cấu thành công ngân hàng được chuyển giao.

Minh Quang