Tính chung 7 tháng đầu năm 2018, khối ngoại đăng ký 5,6 tỷ USD vào lĩnh vực bất động sản, cao hơn gấp đôi cả năm 2017. Trong khi đó, số doanh nghiệp thành lập mới trong ngành này cũng tăng mạnh nhất trong tất cả các lĩnh vực, với mức tăng 43,9%.
Giá bất động sản “nóng” đẩy giá cho thuê mặt bằng sản xuất kinh doanh ở một số nơi tăng, "ăn" hết vào lợi nhuận, gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp và hộ kinh doanh.
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?