|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Volkswagen xây dựng nhà máy xe điện tại Indonesia

21:10 | 02/06/2023
Chia sẻ
Hãng xe Volkswagen của Đức có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất pin và xe điện (EV) trị giá 5 tỷ USD như một phần trong chiến lược phát triển chuỗi cung ứng EV tại Indonesia (In-đô-nê-xi-a).

Báo điện tử địa phương Kumparan cho biết Chính phủ Indonesia đã xác nhận rằng hãng chế tạo xe hơi Đức sẽ bắt đầu nghiên cứu khả thi để xây dựng nhà máy EV ở quốc gia Đông Nam Á này.

Volkswagen đã xác định địa điểm cho nhà máy, song chưa tiết lộ thông tin chi tiết. Công tác xây dựng dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. Nhà máy được thiết kế để cung cấp thành phần pin cho EV song cũng sẽ trực tiếp sản xuất EV.

Volkswagen là một trong số các hãng xe đang tăng tốc đầu tư vào cơ sở hạ tầng EV và xây dựng các nhà máy mới để đáp ứng nhu cầu về EV, trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm về sản phẩm này và các chính phủ kêu gọi sử dụng nhiều EV hơn để giúp hạn chế quá trình biến đổi khí hậu.

Hồi đầu năm nay, Volkswagen dự báo 8/10 xe bán ra ở châu Âu vào năm 2030 sẽ là EV. Về phần mình, hãng xe Đức có kế hoạch ra mắt 10 mẫu EV mới vào năm 2026, bao gồm một mẫu dưới 25.000 USD. Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư 5 tỷ USD vào các kế hoạch điện khí hóa ở Bắc Mỹ và 1 tỷ USD ở Nam Mỹ.

Hữu Chiến

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.