Kinh doanh

Volkswagen đóng cửa hai nhà máy tại Trung Quốc do bùng phát dịch COVID-19

01:00 | 14/01/2022

Chia sẻ

Volkswagen đóng cửa cả nhà máy sản xuất ô tô FAW- Volkswagen và nhà máy sản xuất linh kiện hộp số tự động VW Thiên Tân do đợt bùng phát dịch gần đây.

Chi nhánh tại Trung Quốc của hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen (VW) ngày 13/1 thông báo đóng cửa một nhà máy liên doanh với tập đoàn FAW Group của Trung Quốc tại thành phố Thiên Tân cùng với một nhà máy khác sản xuất linh kiện do bùng phát dịch COVID-19 gần đó.

Theo người phát ngôn của Volkswagen tại Trung Quốc, “cả nhà máy sản xuất ô tô FAW- Volkswagen và nhà máy sản xuất linh kiện hộp số tự động VW Thiên Tân đóng cửa từ ngày 11/1 do đợt bùng phát dịch gần đây”.

Người phát ngôn VW cho biết thêm: “cả hai nhà máy đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 hai lần cho tất cả nhân viên trong tuần này và đang chờ kết quả. Chúng tôi hy vọng sớm tiếp tục sản xuất và khôi phục sản lượng đã mất do ngừng sản xuất”.

Cùng ngày Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo Thiên Tân, nằm ở phía Bắc Trung Quốc và cách Bắc Kinh khoảng 100 km, báo cáo 41 ca lây nhiễm COVID-19 trong ngày 12/1, tăng 8 ca so với ngày trước đó.

Hà Chung (Theo Reuters)