|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

VN-Index giảm kỷ lục, khối ngoại tích cực mua ròng trên cả hai sàn

17:26 | 17/01/2018
Chia sẻ
Phiên giao dịch ngày 17/1, sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm hơn 28 điểm. Khối ngoại tiếp tục mua ròng và gom VJC, MSN và HDB.
vn index giam ky luc khoi ngoai tich cuc mua rong tren ca hai san Khối ngoại tiếp tục gom mạnh VIC, mua ròng trở lại HDB
vn index giam ky luc khoi ngoai tich cuc mua rong tren ca hai san Thị trường chứng khoán 17/1: VN-Index 'bay' hơn 28 điểm phiên chiều, thanh khoản thị trường hơn 10.000 tỷ

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11, VN-Index giảm sâu 28,27 điểm xuống 1.034,69 điểm, HNX-Index giảm 1,17 điểm xuống 120,42 điểm. Ngược lại UPCoM-Index tăng 0,23 điểm lên 58,09 điểm. Thị trường ghi nhận với số mã giảm áp đảo.

vn index giam ky luc khoi ngoai tich cuc mua rong tren ca hai san
Phiên giao dịch ngày 17/11, Vn-Index giảm mạnh tuy nhiên khối ngoại vẫn mua ròng (ảnh minh họa)

Trên sàn HOSE có 68 mã tăng và 220 mã giảm. Khối ngoại mua ròng 378,3 tỷ đồng, khối lượng mua ròng hơn 7,1 triệu đơn vị.

Về phía top mua ròng, VJC dẫn đầu với gần 99,2 tỷ đồng. Các mã MSN, HDB, SSI mua ròng trong khoảng 50,7 tỷ đến 54,8 tỷ đồng. Trong khi đó, các mã còn lại mua ròng dưới 40 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, tất cả các mã trong nhóm này đều giảm.

vn index giam ky luc khoi ngoai tich cuc mua rong tren ca hai san
Top những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HOSE ngày 17/11

Về phía top bán ròng, VNM dẫn đầu với gần 59,8 tỷ đồng. Kế đến là CTD với 35 tỷ đồng. Các mã VCB, DHG, HSG bán ròng lần lượt là 16,7 tỷ, 11,7 tỷ và 11,2 tỷ đồng. Trong khi đó, các mã còn lại bán ròng dưới 10 tỷ đồng.

Kết thúc phiên giao dịch, hai mã SJD và PAN tăng điểm. Các mã còn lại đều giảm, riêng HSG giảm sàn.

vn index giam ky luc khoi ngoai tich cuc mua rong tren ca hai san
Top những cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HOSE ngày 17/11

Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng hơn 5,1 tỷ đồng, khối lượng mua ròng gần 565.000 đơn vị. Trong đó, NDN được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với hơn 4,9 tỷ đồng. Kế đến là VCG với gần 3 tỷ đồng. Hai mã PVS, SHB mua ròng gần 1,9 tỷ đồng, TNG mua ròng gần 1,2 tỷ đồng. Trong khi đó, các mã còn lại mua ròng dưới 400 triệu đồng.

Về phía top bán ròng, VGC bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với hơn 8,1 tỷ đồng. Kế đến là DBC với gần 520 triệu đồng. Các mã còn lại bán ròng dưới 300 triệu đồng.

Trên sàn UPCoM, khối ngoại mua ròng hơn 14,2 tỷ đồng. Trong đó, KDF được mua ròng hơn 8,7 tỷ đồng.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Minh Đăng

VIF 2026 Summer Summit: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo lợi nhuận ở đâu và NĐT nên nhìn vào điều gì trong xu hướng này?
AI đang dần trở thành yếu tố tác động trực tiếp đến doanh thu, chi phí và biên lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh Việt Nam chưa có nhiều doanh nghiệp công nghệ lõi quy mô lớn, câu hỏi quan trọng với nhà đầu tư không phải là tìm kiếm một "Nvidia Việt Nam" mà là nhận diện những doanh nghiệp đang thực sự chuyển hóa AI thành hiệu quả kinh doanh. Đây sẽ là chủ đề trọng tâm của Phiên 2 "AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới" tại VIF 2026 Summer Summit.