|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VNG trả tựa game 1 triệu lượt tải 'về nơi sản xuất' khi kinh doanh không hiệu quả

21:22 | 22/05/2021
Chia sẻ
Auto Chess được bàn giao lại cho Dragonest, một trong những nhà phát triển game.

Theo thông tin từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông), CTCP Vinagame (VNG) đã gửi thông báo về việc ngừng cung cấp dịch vụ hỗ trợ game Auto Chess các phiên bản PC và điện thoại vì công ty kinh doanh không hiệu quả tựa game này.

Auto Chess được Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt nội dung kịch bản từ tháng 7/2019. Trên kho ứng dụng của Android, Auto Chess đạt hơn 1 triệu lượt tải.

VNG trả tựa game 1 triệu lượt tải 'về nơi sản xuất' khi kinh doanh không hiệu quả - Ảnh 1.

Auto Chess đạt hơn 1 triệu lượt tải xuống trên Android. (Ảnh: Auto Chess).

Trước đó, trên Fanpage chính thức Auto Chess VNG, công ty cho biết đã chuyển giao lại tựa game cho Dragonest phụ trách vận hành từ ngày 11/5 vì một vài lý do khách quan. Dragonnest cũng là một trong số các nhà phát triển và phát hành Auto Chess.

Ngoài ra, các quyền lợi và thông tin của game thủ vẫn sẽ được giữ nguyên sau ngày chuyển giao. 

VNG từng được biết đến nhiều với việc phát hành lại tựa game Swordsman Online (của Kingsoft – Trung Quốc) với tên gọi "Võ Lâm Truyền Kỳ" vào năm 2005. Trò chơi sau đó trở thành một trong những cơn sốt tại các quán net dù gamer phải bỏ tiền ra mua giờ chơi, một điều tương đối mới mẻ với game thủ Việt lúc bấy giờ.

Tiểu Phượng

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.