|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VNG có tân Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin

14:47 | 30/01/2023
Chia sẻ
Ông Nguyễn Lê Thành, người gia nhập VNG từ năm 2011, từng giữ chức vụ Giám đốc Thông tin, đã trở thành tân Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin VNG từ ngày 19/1.

Mới đây, CTCP VNG (mã: VNZ) đã công bố việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Thành trở thành Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin kể từ ngày 19/1/2023.

Trước đó, theo thông tin được VNG công bố, ông Thành là thành viên thuộc ban Tổng giám đốc, nắm giữ 134.837 cổ phiếu, tương đương 0,376% vốn điều lệ doanh nghiệp. Ngoài là Phó Tổng Giám đốc Công nghệ Thông tin, ông Thành còn giữ chức vụ Giám đốc tại công ty TNHH Verichains và Giám đốc tại công ty VERICHAINS SG PTE, LTD.

Ông Nguyễn Lê Thành trở thành Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin của VNG. (Ảnh: Vietnam Security Summit 2022).

Theo giới thiệu, trước khi gia nhập VNG, ông Thành từng là nhà sáng lập của VISC Software & Security Consulting cũng như làm việc với vai trò là chuyên gia tư vấn bảo mật chính tại Network Security Solutions – Principal Security Consultant.

Ông Thành gia nhập VNG từ tháng 4/2011 và giữ chức vụ Giám đốc Thông tin cho tới tháng 3/2022. Từ đó tới nay, ông Thành tiếp tục làm việc tại VNG với chức vụ Phó Tổng Giám đốc Công nghệ thông tin trước khi được bổ nhiệm trở thành Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin.

Việc bổ nhiệm ông Nguyễn Lê Thành trở thành Phó Tổng Giám đốc Cấp cao phụ trách Công nghệ Thông tin của VNG diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp này cũng chứng kiến những xáo trộn ở vị trí ban lãnh đạo trong thời gian gần đây.

Cụ thể, ngày 10/1, CTCP VNG công bố ông Võ Sỹ Nhân sẽ là Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) từ ngày 1/1, thay thế cho ông Lê Hồng Minh bị miễn nhiệm. Ông Lê Hồng Minh, sinh năm 1977 tại Hà Nội, từng theo học chuyên ngành Tài chính ngân hàng tại Đại học Monash ở Australia.

Năm 2001, Lê Hồng Minh quyết định trở về Việt Nam để xây dựng sự nghiệp với công việc đầu tiên là nhân viên tín dụng tại công ty Vina Capital. Đến 2003, ông đã cùng một vài người bạn đã quyết định thành lập một quán game với một vài dịch vụ đi kèm.

Năm 2004, ông Lê Hồng Minh cùng những cộng sự thành lập nên CTCP Vinagame, sau đó năm 2009 thì đổi tên thành CTCP VNG như hiện tại. Ông Minh chính là người đặt những viên gạch đầu tiên cho VNG.

Về vị tân Chủ tịch HĐQT, ông Võ Sỹ Nhân là một trong 4 thành viên HĐQT mới của VNG được bầu tại Đại hội đồng cổ đông bất thường diễn ra cuối năm ngoái, nhiệm kỳ 2022 - 2025, thay thế cho ba nhân sự miễn nhiệm là ông Bryan Fredric Pelz, bà Byun Jung Won và ông Vũ Việt Sơn.

Theo giới thiệu, ông Võ Sỹ Nhân sinh năm 1975, tốt nghiệp Đại học Deakin với bằng Cử nhân Thương mại Kinh tế và Tiếp thị năm 1996. Hiện ông Nhân đang là Giám đốc điều hành, giám sát tất cả các hoạt động và hoạt động kinh doanh của Empire City, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Quỹ GAW NP Capital từ năm 2015 đến nay.

Bên cạnh đó, VNG cũng đã thông qua việc triển khai phương án chào bán hơn 7,1 cổ phiếu quỹ đang nắm giữ. Giá chào bán là 177.881 đồng/cp, tương ứng số tiền thu về tối đa hơn 1.264 tỷ đồng.

Số cổ phiếu này sẽ được chào bán riêng lẻ cho một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp trong nước là CTCP Công nghệ BigV. Thời gian dự kiến thực hiện trong năm 2023, sau khi được Ủy ban Chứng khoán chấp thuận.

Nghị quyết được phía VNG công bố cũng thông qua phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu quỹ. Cụ thể, HĐQT VNG đã thống nhất thông qua phương án sử dụng số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu quỹ với thứ tự ưu tiên sử dụng số tiền là hơn 764 tỷ đồng cho chi phí bản quyền phần mềm trò chơi và 500 tỷ đồng cho chi phí tiếp thị.

Anh Nguyễn

Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam: Thị trường thép có thể phục hồi mạnh vào quý III và IV
Thị trường thép được dự báo phục hồi mạnh trong quý III và IV nhờ các yếu tố về tăng cường đầu tư công, gói vay tín dụng cho các dự án nhà ở xã hội và tình hình kinh tế Việt Nam tích cực hơn so với mặt bằng chung thế giới.