|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

VNDIRECT liên quan thế nào trong vụ đánh bạc nghìn tỷ?

14:18 | 10/05/2018
Chia sẻ
Năm 2011, dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn được ra mắt và được giới thiệu là một dịch vụ hoàn toàn mới của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT. Ông Nguyễn Hoàng Giang - Tổng giám đốc VNDIRECT, từng là Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Home Direct.
vndirect lien quan the nao trong vu danh bac nghin ty VNDirect có Tổng Giám đốc mới, lợi nhuận quý I ước đạt 138 tỷ đồng
vndirect lien quan the nao trong vu danh bac nghin ty Một nhân sự VNDirect mang về gần 1,6 tỷ đồng doanh thu/năm, thu nhập ‘khiêm tốn’ 16 triệu đồng/tháng

Theo thông báo của Bộ Công an về quá trình triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc trực tuyến 10.000 tỷ đồng thì các đối tượng không chỉ dùng Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao (CNC) của Nguyễn Văn Dương, hợp tác với Phan Sào Nam mà còn hợp tác với VNPT EPAY (đã có hai lãnh đạo bị khởi tố, bắt tạm giam) mà còn các cổng thông tin khác như: Ngân Lượng, Home Direct để con bạc nạp thẻ và Cổng thanh toán quốc gia NAPAS để con bạc nạp tiền từ tài khoản ngân hàng.

Trong đó, Home Direct là một công ty được thành lập tháng 5/2012, vận hành cổng thanh toán mang tên PayDirect. Vốn điều lệ Home Direct hiện đạt 50 tỷ đồng và trong đó, IPA (Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư I.P.A) nắm giữ 70% cổ phần. Theo báo cáo tài chính được công bố, năm 2016, IPA đạt doanh thu thuần lên tới 1.970 tỉ đồng - tăng 64% so với năm trước đó.

Đáng nói là phần lớn doanh thu của IPA đến từ việc… bán thẻ điện thoại, thẻ Vcoin (một loại thẻ thanh toán do VTC phát hành) và dịch vụ cổng thông tin thông qua công ty con là Công ty Cổ phần Dịch vụ Home Direct.

Tháng 7/2011, theo thông tin từ trang web của VNDIRECT, công ty này đã tổ chức lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Home Direct được giới thiệu là một dịch vụ hoàn toàn mới của Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.

vndirect lien quan the nao trong vu danh bac nghin ty
Lễ ra mắt dịch vụ thông tin bất động sản www.homedirect.com.vn. Ảnh: www.vndirect.com.vn

"Www.homedirect.com.vn là một cổng thông tin bất động sản do VNDIRECT xây dựng nhằm tạo thêm cho các khách hàng, nhà đầu tư có thêm một kênh kết nối đầu tư tới thị trường bất động sản. Thông qua cổng thông tin www.homedirect.com.vn nhà đầu có thể truy cập, tra cứu hơn 1000 dự án bất động sản toàn quốc do hơn 700 chủ đầu tư cung cấp, qua đó nhà đầu tư có thể tìm kiếm được các môi giới chuyên nghiệp, những sàn bất động sản uy tín đang chào bán sản phẩm của mình trên HOMEDIRECT", thông tin từ trang web của VNDIRECT cho biết.

Được biết, ông Nguyễn Hoàng Giang - Tổng giám đốc VNDIRECT từng là Tổng giám đốc của Home Direct.

Tuy nhiên, hiện nay, Tổng giám đốc và là người đại diện pháp luật của Home Direct là ông Nguyễn Hoàng Linh.

Trang web www.homedirect.com.vn hiện nay đang ở trong tình trạng khóa.

Tháng 5/2017, VNDIRECT cùng với Home Direct đã hợp tác triển khai Dịch vụ bảo hiểm trực tuyến http://baohiem.vndirect.com.vn. Trang web chính thức ra mắt từ ngày 31/05/2017. Tuy nhiên, hiện trang web này cũng không thể truy cập được.

vndirect lien quan the nao trong vu danh bac nghin ty
VNDIRECT và Home Direct ký kết hợp tác “Giới thiệu Dịch vụ Bảo hiểm Trực tuyến”. Ảnh: www.vndirect.com.vn

Liên quan đến mối quan hệ giữa giữa VNDIRECT với Công ty Cổ phần Dịch vụ Home Direct, một nguồn tin từ phía VNDIRECT cho rằng, hiện nay VNDIRECT là cổ đông sở hữu 15% vốn điều lệ của HOMEDIRECT, tương ứng với số vốn góp của VNDIRECT tại Home Direct là 7,5 tỷ đồng.

Nguồn tin này cũng cho rằng, trường hợp hoạt động của Home Direct gặp khó khăn, kể cả bị giải thể hay phá sản thì thiệt hại của VNDIRECT tối đa là bằng số vốn góp vào Home Direct.

Hồ Mai