Doanh nghiệp

Vĩnh Hoàn 'kêu oan' lô bột cá kém chất lượng xuất khẩu sang Trung Quốc

17:11 | 06/01/2019

Chia sẻ

Tháng 12/2018, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn đã có gửi văn bản tới Hiệp hội Chế biến Thủy sản (VASEP) kiến nghị việc “bị oan” trong đợt kiểm tra lô hàng bột cá xuất khẩu sang Trung Quốc là kém chất lượng.

Cụ thể, CTCP Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) đã nhận được thông tin Hải quan tỉnh Nam Ninh - Trung Quốc kiểm tra 4 lô hàng bột cá nhập khẩu của Việt Nam từ 4 công ty Long Hải, Trí Hưng, Vĩnh Hoàn, Thành Khôi. Sau khi kiểm tra 4 lô hàng này, cơ quan Hải quan Nam Ninh phát hiện có chứa thành phần bột thịt trong đó có 1 lô số đăng kí C52,VH.01 là mã số lô của công ty Vĩnh Hoàn.

vinh hoan keu oan lo bot ca kem chat luong xuat khau sang trung quoc
Vĩnh Hoàn 'kêu oan' lô bột cá kém chất lượng xuất khẩu sang Trung Quốc

Tuy nhiên phía Vĩnh Hoàn cho biết đã kiểm tra toàn bộ lô hàng bột cá xuất khẩu sang Trung Quốc và kết quả cho thấy không có bất kì lô bột cá nào xuất khẩu vào tỉnh Nam Ninh.

Trước sự việc này, Vĩnh Hoàn nghi ngờ rằng có sự giả mạo doanh nghiệp để xuất khẩu hàng kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến uy tín hàng Việt Nam.

Công ty Vĩnh Hoàn kiến nghị VASEP liên lạc với Tổng Cục Hải Quan xác nhận việc công ty này không xuất khẩu bột cá vào Nam Ninh.

Cuối tháng 12, VASEP đã gửi văn tới Cục Giám sát Quản lí Hải quan để thông báo về vụ việc này, đồng thời đề nghị xác minh thông tin hải quan về việc trong năm 2018 Công ty Vĩnh Hoàn không xuất khẩu lô bột cá nào sang tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc.

Xem thêm

H. Mĩ