|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vĩnh Hoàn định góp thêm 350 tỷ đồng vào công ty con

11:37 | 10/04/2024
Chia sẻ
Vĩnh Phước là một trong hai công ty con hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi là nuôi và chế biến cá tra, bên cạnh việc gia công chế biến sản phẩm cá hồi nhập khẩu cho đối tác Nhật Bản.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Vĩnh Hoàn (Mã: VHC) vừa chấp thuận việc góp vốn vào Công ty TNHH MTV Thực phẩm Vĩnh Phước với số tiền 350 tỷ đồng.

Tổng số vốn góp của Vĩnh Hoàn tại Vĩnh Phước sẽ được nâng lên 800 tỷ đồng, chiếm 100% vốn điều lệ. Khoản vốn góp này do bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT của Vĩnh Hoàn làm đại diện vốn góp.

Công ty TNHH MTV Thực phẩm Vĩnh Phước được thành lập năm 2018, với hoạt động chính là chế biến bảo quản thủy sản và các sản phẩm từ thủy sản, địa chỉ trụ sở chính đặt tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Vĩnh Hoàn cho biết Vĩnh Phước là một trong hai công ty con hoạt động trong lĩnh vực cốt lõi là nuôi và chế biến cá tra, tương tự như công ty mẹ.

Vĩnh Phước sau thời gian cải tạo và xây mới nhà xưởng nhiều khó khăn trong những năm 2018 - 2019, đến nay đã có lợi nhuận. Ngoài ra, Vĩnh Phước còn thành công ở dự án gia công chế biến sản phẩm cá hồi nhập khẩu cho đối tác Nhật Bản, là một hướng đi quan trọng của tập đoàn trong kế hoạch đa dạng hóa nguồn nguyên liệu thủy sản. Bên cạnh đó, Vĩnh Phước còn cho ra sản phẩm dầu cá tinh luyện.

Theo kế hoạch năm nay, Vĩnh Hoàn dự chi khoảng 930 tỷ đồng cho hoạt động đầu tư, bao gồm mở rộng nâng cấp tăng công suất sản xuất Collagen và cải tạo nhà máy tại Công ty Vĩnh Hoàn Collagen, bổ sung máy móc thiết bị cho giai đoạn 1 nhà máy chế biến trái cây Thành Ngọc.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp dự kiến đầu tư mở rộng kho và nâng cấp tăng công suất sản xuất nhà máy thức ăn thủy sản Feedone; đầu tư mở rộng kho và nâng cấp tăng công suất sản xuất của nhà máy Sa Giang. Ngoài ra sẽ có các khoản đầu tư cho mở rộng vùng nuôi; các khoản đầu tư mới và cải tạo nhà máy Vĩnh Phước, Thanh Bình, Vĩnh Hoàn.

Dựa trên dự báo sản lượng xuất khẩu cá tra sẽ hồi phục nhưng giá bán khó tăng như cùng kỳ, Vĩnh Hoàn lên kế hoạch kinh doanh năm nay dựa trên hai kịch bản. Ở kịch bản thấp, doanh nghiệp đề ra kế hoạch 10.700 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng gần 7% còn lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ dự kiến giảm 13% so với năm ngoái còn 800 tỷ đồng.

Ở kịch bản tích cực hơn, Vĩnh Hoàn đặt mục tiêu doanh thu thuần 11.500 tỷ đồng, 1.000 tỷ lãi ròng; tăng lần lượt 15% và 9% so với năm 2023.

Minh Hằng