|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Vingroup hợp tác với Google trên quy mô toàn tập đoàn

14:54 | 23/09/2021
Chia sẻ
Đây được đánh giá là bước đi mới trong chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup.
Vingroup bắt tay Google Cloud, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số toàn diện - Ảnh 1.

Sự hợp tác cùng Google Cloud sẽ giup Vingroup đẩy mạnh quá trình chuyển đổi trong các lĩnh vực. (Ảnh: VinBigData).

Ngày 23/9, Tập đoàn Vingroup - CTCP (mã: VIC) và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn.

Theo thỏa thuận, Vingroup và Google Cloud sẽ trở thành đối tác chiến lược trong quá trình chuyển đổi số trên quy mô toàn tập đoàn. Hai bên sẽ làm việc để thúc đẩy áp dụng điện toán đám mây trên nền tảng Google Cloud, đồng thời nghiên cứu tiềm năng ứng dụng các công nghệ dựa trên điện toán đám mây như máy học, trí tuệ nhân tạo và phân tích dữ liệu thông minh trong các lĩnh vực kinh doanh của Vingroup.

"Biên bản ghi nhớ ký kết với Google Cloud được xây dựng dựa trên mối quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Google. Bước tiến mới trong quan hệ hợp tác này không chỉ khai phá tiềm năng số hóa trong nâng cao trải nghiệm khách hàng mà còn góp phần cải thiện khả năng thích ứng và hiện thực hoá chiến lược vươn ra toàn cầu của Vingroup", ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vingroup cho biết.

Trong khi đó, ông Thomas Kurian, Giám đốc điều hành Google Cloud chia sẻ: "Chúng tôi vinh dự được đồng hành cùng Vingroup với các nỗ lực dài hạn thúc đẩy nền kinh tế số.

Chúng tôi tin tưởng rằng Google Cloud với các ứng dụng và hiểu biết chuyên sâu về chuyển đổi số sẽ là đối tác phù hợp trong việc hỗ trợ quá trình đổi mới và tăng trưởng của tập đoàn Vingroup".

Vingroup cho biết việc hợp tác với Google Cloud là một trong những bước tiến quan trọng để công ty sở hữu những công nghệ tiên tiến, từ đó tối ưu hóa năng lực triển khai sản phẩm, dịch vụ, hệ thống và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Quốc Anh

Sau 15 tuần 'im ắng', NHNN bất ngờ hút gần 10.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hút 9.995 tỷ đồng khỏi hệ thống thông qua kênh tín phiếu kỳ hạn 28 ngày với lãi suất 0,69%/năm. Động thái này được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt phần nào áp lực lên tỷ giá trong thời gian qua.