Doanh nghiệp

Vingroup 'trình làng' siêu thị ảo Vinmart 4.0: Quét mã QR bằng Scan&Go, giao hàng tận tay sau hai giờ

15:44 | 23/05/2019

Chia sẻ

Siêu thị ảo VinMart chính thức đi vào hoạt động, cùng với tính năng Scan & được mở rộng phạm vi tới 73 siêu thị trên cả nước, đánh dấu cho bước tiến của VinCommerce trong xu thế bán lẻ đa kênh.

Siêu thị ảo "Vinmart 4.0": Quét mã QR bằng Scan & Go, giao hàng tận tay sau 2-4 giờ 

Tập đoàn Vingroup vừa thông báo, siêu thị ảo Vinmart (virtual store) chính thức đi vào hoạt động.

Là mô hình siêu thị ảo đầu tiên tại Việt Nam, "VinMart 4.0" mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn, các sản phẩm, thương hiệu được sắp xếp, bài trí màu sắc tương tự như quầy hàng thực tế trong siêu thị.

Khách mua hàng chỉ cần mở ứng dụng VinID, chọn tính năng Scan & Go sau đó quét mã QR các sản phẩm muốn mua tại "VinMart 4.0" và thanh toán bằng ứng dụng VinID.

VinMart cho biết hàng sẽ được giao tận tay người mua chỉ sau 2 - 4 giờ.

Vingroup trình làng siêu thị ảo Vinmart 4.0: Quét mã QR bằng Scan&Go, giao hàng tận tay sau hai giờ - Ảnh 1.

Siêu thị ảo "Vinmart 4.0". Ảnh minh hoạ.

Trong thời gian đầu, VinMart lựa chọn 20 địa điểm tại Hà Nội và TP HCM để triển khai siêu thị ảo và sẽ tiếp tục mở rộng tới các điểm khác trên cả nước. Siêu thị "ảo" được đặt tại các khu vực mật độ dân cư cao, đông người qua lại như khu tập thể, toà nhà văn phòng, trường học, điểm chờ xe buýt…

VinMart Scan & Go: Nước đi mới trong chiến lược phát triển ví điện tử thuộc VinID

Tập đoàn cho biết, bên cạnh các siêu thị ảo, người dùng còn có thể mua hàng từ xa Scan&Go thông qua Cẩm nang mua sắm VinMart Scan&Go (Catalog). Theo đó, người dùng có thể chọn lựa và mua hàng trực tiếp bằng việc quét mã QR sản phẩm qua tính năng Scan & Go thông ứng dụng VinID.

Trước đó, từ ngày 18/5, VinMart và VinID đã chính thức áp dụng tính năng Scan&Go trên 73 điểm VinMart trên toàn quốc, bổ sung giao hàng nhanh đồ tươi sống và rau xanh, miễn phí giao hàng cho hóa đơn từ 300.000 đồng.

Hơn 800 mặt hàng được chia theo nhóm, chủ đề, từ thực phẩm, đồ dùng tiện lợi, sản phẩm chăm sóc cá nhân, gia đình…

Vinmart cho hay, siêu thị ảo "VinMart 4.0" và Cẩm nang mua sắm thông minh là mô hình lần đầu tiên áp dụng tại Việt Nam, giúp khách hàng có thể mua hàng từ xa mà không phải tới trực tiếp siêu thị. Đây là những ứng dụng được phát triển từ tính năng Scan&Go của hệ thống VinMart đã đưa vào thử nghiệm trong thực tế từ tháng 3/2019.

Công nghệ mua hàng từ xa Scan & Go với sự kết hợp thông tin giữa hai loại hình mua sắm online và offline, hỗ trợ khách hàng để biến thời gian "chết" như giờ chờ xe buýt, lúc làm đẹp... thành thời điểm mua sắm.

Khi quét mã QR sản phẩm bằng tính năng Scan & Go, khách hàng có thể tra cứu toàn bộ thông tin sản phẩm, từ giá thành, thương hiệu, nguồn gốc cho tới các chương trình khuyến mại trên toàn hệ thống.

VinCommerce (công ty thành viên thuộc Vingroup, sở hữu chuỗi siêu thị Vinmart) cho biết việc triển khai những công nghệ mua sắm hiện đại thể hiện mong muốn tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam.

Mục đích của tính năng VinMart Scan & Go là giúp người tiêu dùng tiếp cận và làm quen với xu hướng thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt thông qua hình thức kích hoạt ví điện tử trên ứng dụng VinID hoặc sử dụng thẻ ngân hàng một cách nhanh chóng và bảo mật. Ví điện tử trên ứng dụng giúp người dùng có thể mua sắm hoàn toàn chỉ với một ứng dụng duy nhất, một lần nhập thông tin duy nhất, không phải qua trung gian hay tốn phí dịch vụ. 

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng