|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vingroup lập thêm công ty con, vốn điều lệ gần 5.000 tỷ đồng

16:26 | 18/11/2023
Chia sẻ
Công ty mới của Vingroup có vốn điều lệ gần 4.975 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 100% vốn.

Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup - CTCP (Mã: VIC) đã thông qua việc tách công ty con và thành lập công ty con mới. 

Vingroup sẽ tách công ty con là CTCP Đầu tư và Phát triển VS và thành lập một công ty con mới trên cơ sở tách doanh nghiệp.

Công ty mới thành lập là Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh VSN có trụ sở tại toà văn phòng Symphony, đường Chu Huy Mân, Khu đô thị Vinhomes Riverside, phường Phúc Lợi, quận Long Biên, Hà Nội.

Vốn điều lệ dự kiến là gần 4.975 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 100% vốn. Thông tin về hoạt động kinh doanh chính của pháp nhân mới chưa được công bố.

Về CTCP Đầu tư và Phát triển VS, đơn vị này được thành lập vào tháng 5/2022 với ngành nghề kinh doanh chính là dịch vụ tư vấn quản lý, đầu tư, môi giới bất động sản.

Tại thời điểm thành lập, vốn điều lệ của CTCP Đầu tư và Phát triển VS là hơn 100 tỷ đồng và do Vingroup nắm giữ 99,98% vốn điều lệ. Đến ngày 30/9, Vingroup chỉ còn sở hữu 72,16% vốn tại công ty này.

Tính tới hết quý III, Vingroup có tổng cộng 108 công ty con.

Hoàng Kiều

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.