|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Vingroup dự kiến triển khai 4 dự án tại KKT Vũng Áng trong năm 2022

08:20 | 11/11/2021
Chia sẻ
Dự kiến trong quý IV/2022, Tập đoàn Vingroup sẽ triển khai 4 dự án nằm trong tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô và cảng biển kết hợp logistics, du lịch nghỉ dưỡng tại KKT Vũng Áng.
Vingroup dự kiến khởi công ba dự án gần 300.000 tỷ tại KKT Vũng Áng trong năm 2022 - Ảnh 1.

Một phần khu đất thuộc Tổ hợp nhà máy nằm tại phường Kỳ Thịnh và xã Kỳ Lợi. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh).

Tháng 4 vừa qua, CTCP Vinhomes thuộc Tập đoàn Vingroup đã có văn bản đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh cho khảo sát, nghiên cứu lập quy hoạch đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất ô tô và linh kiện kết hợp cảng biển rộng 2.000 ha tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng. Trong đó, diện tích đất liền là 1.500 ha, diện tích mặt nước biển là 500 ha.

Theo văn bản đề xuất, Vingroup sẽ khảo sát xây dựng Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô bao gồm nhà máy sản xuất ô tô VinFast, chuỗi nhà máy sản xuất linh kiện phụ trợ cho công nghiệp ô tô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao.

Bên cạnh đó, công ty dự kiến cũng sẽ kết hợp xây dựng cảng biển và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy, xây dựng khu du lịch khách sạn. Dự án có quy mô dự kiến 2.000 ha tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh. Trong đó, diện tích đất liền là 1.500 ha, diện tích mặt nước biển là 500 ha.

Giai đoạn một dự kiến sẽ xây dựng trong hai năm kể từ khi được chấp thuận xây dựng và giai đoạn hai sẽ tiến hành sau 3 - 5 năm kể từ khi giai đoạn một đi vào vận hành.

Theo thông tin từ Báo Hà Tĩnh, dự án đầu tiên Vingroup dự kiến khởi công vào tháng 12/2021 là Nhà máy sản xuất Cell Pin LFP.

Tiếp đó là dự án hạ tầng khu công nghiệp ô tô và linh kiện phụ trợ với tổng diện tích xây dựng là 1.160 ha, dự kiến sẽ khởi công vào quý III/2022.

Đồng thời, Vingroup sẽ đầu tư xây dựng toàn bộ hạ tầng kỹ thuật và một phần nhà xưởng cho thuê sản xuất công nghiệp ô tô và công nghiệp phụ trợ. Dự án được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, khu nhà ở chuyên gia và cán bộ nhân viên cùng các giải pháp đảm bảo vệ sinh môi trường hiện đại.

Dự kiến trong quý IV/2022, Tập đoàn này sẽ khởi công dự án đầu tư cảng biển, logistics và dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Kỳ Ninh.

Công Tâm (tổng hợp)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.