|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

VinaCapital Ventures rót vốn mua cổ phần một công ty chuyên phân tích dữ liệu trên blockchain

17:01 | 28/06/2022
Chia sẻ
Chi tiết tài chính về thương vụ giữa VinaCapital Ventures và công ty chuyên phân tích dữ liệu về Web3 này không được tiết lộ.

Chi nhánh đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital hướng tới thị trường blockchain. (Ảnh: VinaCapital).

VinaCapital Ventures, chi nhánh đầu tư công nghệ của Tập đoàn VinaCapital, đã mua cổ phần của M3TA, một công ty phân tích dữ liệu Web3 dành cho game thủ. Chi tiết tài chính của thương vụ này không được tiết lộ, theo Tech in Asia.

Được Daniel Nguyen thành lập vào năm 2021, nền tảng hỗ trợ AI của M3TA giúp các hội nhóm quản lý các thành viên của họ bằng cách xử lý dữ liệu về hiệu suất và tài sản kỹ thuật số. Nền tảng này cũng bao gồm các tính năng học tập và giáo dục, cho phép các hội nhóm phát triển cộng đồng của riêng họ.

Trong một tuyên bố gần đây, ban lãnh đạo công ty cho biết M3TA được xây dựng để giải quyết sự thiếu hiệu quả về cấu trúc trong trò chơi và hội chơi blockchain, nơi mà việc thiếu dữ liệu dẫn đến việc sử dụng quá mức khối tài sản "khổng lồ", cũng như doanh thu mà game thủ kiếm được "không tương xứng".

Công ty đang tìm cách áp dụng công nghệ của mình để nâng cao hiểu biết của người dùng về thị trường metaverse, nơi các doanh nghiệp và người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ chi khoảng 5.000 tỷ USD vào năm 2030, theo báo cáo của McKinsey.

“Trường hợp phân tích dữ liệu người dùng trong Web3 khác xa với mô phỏng đơn thuần của phân tích dữ liệu trong Web2. Công nghệ blockchain góp phần tăng thêm độ phức tạp với sự phân quyền đến mức việc tìm hiểu khách hàng của bạn không còn giống như cách mà nó đã từng có trong các doanh nghiệp truyền thống”, ông Daniel Nguyen nói.

 

VinaCapital Ventures gần đây đã mua cổ phần trong Dutycast, một tiện ích mở rộng trên trình duyệt web. Ngoài ra, quỹ đầu tư này cũng đã hỗ trợ GlobalCare và GoStream.

Doanh Chính