Doanh nghiệp

Viglacera vượt kế hoạch lợi nhuận quý I, bổ nhiệm thêm một phó TGĐ

07:32 | 08/03/2021

Chia sẻ

Lũy kế 2 tháng đầu năm, Viglacera đã vượt kế hoạch lợi nhuận của quý I/2021. Ngoài ra, tổng công ty cũng đã bổ nhiệm thêm một phó tổng giám đốc, nâng số nhân sự ban điều hành lên 7 người.

Tổng Công ty Viglacera - CTCP (Mã: VGC) cho biết trong tháng 2/2021, lợi nhuận toàn tổng công ty đạt 227% kế hoạch tháng và tăng 83 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, kết quả lợi nhuận của công ty mẹ đạt 195% kế hoạch tháng, hiệu quả mang lại từ nhóm bất động sản và kính nổi VIFG. 

Như vậy, lũy kế 2 tháng đầu năm, Viglacera đã vượt kế hoạch lợi nhuận của quý I/2021.

Bên cạnh những số liệu về các chỉ tiêu tài chính, trong tháng 2/2021, Viglacera đã nhận được các giấy phép đầu tư cho các khu công nghiệp (KCN) mở mới. Trong đó, dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thuận Thành I của Viglacera đã được phê duyệt với tổng vốn đầu tư là 2.847 tỷ đồng.

Ngoài ra, Viglacera mới đây cũng đã công bố quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Quách Hữu Thuận (sinh năm 1974) làm Phó Tổng Giám đốc Viglacera từ ngày 1/3/2021. Ông Quách Hữu Thuận sẽ phụ trách khối gạch ốp lát và kiêm nhiệm phụ trách mảng thương mại, truyền thông của tổng công ty.

Viglacera vượt kế hoạch lợi nhuận quý I, bổ nhiệm thêm một phó giám đốc - Ảnh 1.

Ông Quách Hữu Thuận được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viglacera. (Ảnh: Viglacera).

Trước đó, ông Thuận là Giám đốc Ban Gạch ốp lát sứ vệ sinh, người đại diện phần vốn của tổng công ty kiêm Giám đốc CTCP Viglacera Tiên Sơn.

Đầu tháng 10/2020, Viglacera cũng có thêm hai phó tổng giám đốc. Một trong hai lãnh đạo mới là ông Nguyễn Minh Khoa, Giám đốc Công ty Kính nổi Viglacera. Người còn lại là ông Lương Thanh Tùng, trước đó là Phó Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex, mã: GEX).

Như vậy, ban điều hành của Viglacera có 7 nhân sự gồm ông Nguyễn Anh Tuấn, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc gồm ông Trần Ngọc Anh, ông Hoàng Kim Bồng, ông Nguyễn Anh Tuấn, ông Quách Hữu Thuận, ông Nguyễn Minh Khoa và ông Lương Thanh Tùng.

Minh Hằng