|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Viettel sẽ thoái 6% vốn tại Viettel Post đợt này

21:34 | 09/10/2020
Chia sẻ
Thương vụ thoái vốn được thực hiện qua hình thức đấu giá công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), dự kiến thực hiện trong tháng 11.

Chiều nay (9/10), Tổng CTCP Bưu chính Viettel (Vietlel Post, mã: VTP) tổ chức buổi gặp gỡ chuyên viên phân tích liên quan đến hoạt động thoái vốn sắp tới.

Theo thông tin được công bố, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ thoái 6% vốn tại Viettel Post theo hình thức đấu giá công khai tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX). Chia sẻ thêm, thời gian công bố thông tin vào tháng 10 và thực hiện đấu giá vào tháng 11. 

Tại sự kiện, một số quĩ đầu tư cho rằng tỉ lệ thoái vốn 6% là thấp hơn so với dự kiến 16% trước đó. Trả lời câu hỏi này từ các tổ chức, đại diện của Viettel cho rằng việc thoái theo lộ trình để đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư Viettel. Lộ trình thoái vốn tiếp theo được thực hiện trong giai đoạn tái cơ cấu mới của Viettel vào 2021 - 2025.

"Việc có thoái vốn tiếp hay không, chúng tôi để câu hỏi mở với mục tiêu mang lại lợi ích tốt nhất để phát triển Viettel Post cũng như là lợi ích của người nắm giữ cổ phiếu, trong đó có Viettel", đại diện Viettel trả lời.

Cũng tại sự kiện, đại diện Viettel nói về kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE. Theo đó, việc chuyển sàn sẽ sớm được thực hiện để đảm bảo cổ phiếu VTP có tính thanh khoản tốt hơn. Dự kiến hoạt động này tiến hành trong giai đoạn 2021  - 2025.

Trở lại hoạt động thoái vốn, thông tin công bố trước đó, trong đợt này Viettel sẽ thoái vốn tại ba đơn vị thành viên đang giao dịch trên thị trường chứng khoán gồm Viettel Post, Công trình Viettel (Mã: CTR) và Tư vấn Thiết kế Viettel (Mã: VTK).

Hiện nay, Viettel đang sở hữu 68,083% vốn điều lệ của Viettel Post; 63,12% vốn tại Công trình Viettel và 68% vốn cổ phần của Tư vấn Thiết kế Viettel. Trong cơ cấu cổ đông của Viettel Post, ngoài công ty mẹ Viettel còn có cổ đông tổ chức khác là Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital. 

Lợi Hoàng

Thị trường chứng khoán (29/11): Cổ phiếu lớn gây áp lực, VN-Index hạ độ cao về sát tham chiếu
Tiếp nối xu hướng tăng mạnh mẽ của phiên trước, VN-Index ghi nhận tăng điểm ngay từ khi mở cửa. Ở nhóm vốn hóa lớn, NVL và PDR được 'giải cứu' ngay trong phiên ATO, hiện đã tăng kịch trần với khối lượng dư mua lần lượt là 8,2 triệu và 17,4 triệu đơn vị.