|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietravel vẫn là cổ đông lớn của Vietravel Airlines

21:06 | 17/12/2021
Chia sẻ
Hội đồng quản trị Vietravel đã chuyển nhượng 55,58% cổ phần tại Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings.

Trước thông tin chuyển nhượng cổ phần của Công ty cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel) tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) mới đây, ngày 17/12, phía Vietravel khẳng định, sau khi chuyển đổi Vietravel vẫn là cổ đông lớn của Vietravel Airlines.

Việc chuyển nhượng cổ phần của Vietravel tại Vietravel Airlines được thực hiện theo đúng phương án tái cấu trúc đã được Đại hội đồng cổ đông năm 2021 thông qua. Cụ thể, Hội đồng quản trị Vietravel đã chuyển nhượng 55,58% cổ phần tại Vietravel Airlines cho Vietravel Holdings.

Theo đó, Vietravel Holdings sẽ trở thành công ty mẹ, Vietravel và Vietravel Airlines vẫn cùng hỗ trợ cho sự phát triển của Vietravel theo mô hình hàng không lữ hành theo như định hướng ban đầu khi thành lập Vietravel Airlines.

Dữ liệu doanh nghiệp ghi nhận, Vietravel hoạt động trong lĩnh vực du lịch lữ hành, sở hữu 100% vốn điều lệ Vietravel Airlines.

Vừa qua, nhằm thực hiện phương án tái cấu trúc Vietravel theo mô hình Holdings và cổ phần hóa Vietravel Airlines đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 thông qua, ngày 28/7/2021, Công ty Cổ phần Vietravel Holdings đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ngày 26/11/2021, Vietravel Airlines đã chuyển đổi thành công ty cổ phần, đồng thời thực hiện tăng vốn từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; trong đó, Vietravel nắm 99,5%, tương đương gần 129,4 triệu cổ phần.

Diệp Anh

Ngành chứng khoán đi tìm dư địa ở thế hệ trẻ, Gen Z
Hoàng Linh, một học sinh cấp ba tại Hà Nội đã sớm tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán khi được bố mẹ hướng dẫn trên số tiền thưởng kết quả học tập, lì xì mỗi năm. Không riêng Linh, rất nhiều bạn trẻ đã sớm tiếp cận kênh đầu tư này và định hướng như nguồn thu nhập thứ hai.