Kinh doanh

Vietnam Health Award, giải thưởng đầu tiên vinh danh phong trào sống khỏe trong doanh nghiệp

09:10 | 26/04/2019

Chia sẻ

Giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam tôn vinh những doanh nghiệp, nhà lãnh đạo đóng góp cho phong trào sống khỏe theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức khởi động.

Số liệu thống kê cho thấy, khi một tổ chức quan tâm cải thiện tinh thần của nhân viên sẽ cải thiện khả năng thu hút và giữ chân những nhân viên chủ chốt rất cao. Do đó môi trường sinh hoạt lành mạnh của một công ty, tổ chức tốt là thước đo cần thiết và quan trọng đối với người chủ doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp đang hoạt động trong xã hội. 

Bà Lê Thị Tố Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Những Trái Tim Vàng, đơn vị đăng cai tổ chức Vietnam Health Award 2019, cho biết, Vietnam Health Award là giải thưởng đầu tiên tại Việt Nam vinh dành cho ngành sức khỏe theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) với mô hình tổ chức của Singapore Health Award.

Thời gian đăng ký tham gia giải thưởng từ ngày 9/5 đến 24/6. Lễ vinh danh diễn ra ngày 4/1/2020.

Giải thưởng năm 2019 sẽ thuộc về những doanh nghiệp có môi trường hoạt động chất lượng, chú trọng sức khỏe người lao động, khuyến khích rèn luyện sức khỏe cộng đồng. Giải cũng vinh danh lãnh đạo tiên phong, có tầm ảnh hưởng trong việc lan tỏa những thông điệp sống khỏe đến tập thể.

Vietnam Health Award, giải thưởng đầu tiên vinh danh phong trào sống khỏe trong doanh nghiệp - Ảnh 1.

Ban cố vấn, chuyên gia của Vietnam Health Award 2019 công bố thông tin về giải thưởng. Ảnh: Như Huỳnh

Ông Wee Tong, đại diện chương trình Singapore Health Award, nói rằng phần lớn thời gian mỗi ngày của mọi người dành cho công sở, cơ quan, doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp chú trọng đến sức khỏe nhân viên sẽ giúp nâng cao chất lượng, năng suất lao động.

Giải thưởng Vietnam Health Award bao gồm 5 hạng mục, gồm giải thưởng dành cho môi trường doanh nghiệp hoạt động chất lượng,  giải thưởng dành cho người lãnh đạo tiên phong, giải thưởng dành cho cộng đồng lành mạnh, giải thưởng dành cho người phục vụ trong lĩnh vực sức khỏe và giải thưởng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức làm về sức khỏe.

Ban tổ chức Vietnam Health Award nhấn mạnh các doanh nghiệp tham gia chương trình phải là các công ty có uy tín với người lao động, có định hướng phát triển bền vững, có chính sách và kế hoạch phát triển thương hiệu cụ thể và lâu dài, có nguồn lực để phát triển, đồng thời cam kết và quyết tâm hướng tới các giá trị của giải thưởng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp phải có các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu được đăng ký rõ ràng. Tất cả các đối tượng tham gia đều chấp hành đúng pháp luật của Việt Nam, không vi phạm quyền và các tranh chấp về sở hữu trí tuệ chưa giải quyết.

Công ty, tổ chức nước ngoài muốn tham gia giải thưởng cần phải đáp ứng những điều kiện: có văn phòng đại diện và có thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ trên thị trường Việt Nam; đóng góp tích cực thúc đẩy sự phát triển nguồn nhân lực Việt Nam.

Như Huỳnh