Doanh nghiệp

Vietnam Airlines khai trương đường bay Busan – Đà Nẵng

14:01 | 22/07/2019

Chia sẻ

Sáng 21/7, Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khai trương đường bay mới kết nối Busan - thành phố lớn thứ 2 Hàn Quốc với Đà Nẵng - thành phố du lịch nổi tiếng miền Trung Việt Nam.

Busan – Đà Nẵng là đường bay thứ 3 của Vietnam Airlines kết nối thành phố Busan với Việt Nam, sau các đường bay Busan – Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. 

Các chuyến bay Busan – Đà Nẵng được khai thác bằng máy bay A321 với tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 4 sao, thời gian bay khoảng 4 tiếng, khởi hành hàng tuần vào thứ Ba từ Busan lúc 7h30, từ Đà Nẵng lúc 0h20 và vào thứ Bảy từ Busan lúc 08h00, từ Đà Nẵng lúc 0h50 (theo giờ địa phương).

Đường bay mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách Hàn Quốc bay thẳng đến Đà Nẵng, khám phá các điểm đến nổi tiếng như Đà Nẵng, Hội An, Huế. Từ Đà Nẵng, du khách Hàn Quốc có thể tiếp tục ghé thăm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó trở về Busan trên các chuyến bay của Vietnam Airlines khởi hành hàng ngày từ hai thành phố này.

Anh 1 (2)

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú (chính giữa) và các đại biểu tham dự sự kiện, cắt băng khai trương đường bay mới Busan - Đà Nẵng của Vietnam Airlines. Ảnh: Vietnam Airlines.

 Năm 2018, Vietnam Airlines đã vận chuyển trên 350.000 lượt khách trên các đường bay giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Busan. 

Vietnam Airlines đã cung cấp dịch vụ hàng không từ Busan tới Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh liên tục trong 15 năm qua, góp phần kết nối các tỉnh phía Đông Nam Hàn Quốc và Việt Nam.

Trước đó ngày 16/7, một hãng hàng không khác là Vietjet Air cũng khai trương đường bay kết nối Busan với Việt Nam chặng Nha Trang - Busan. Thời gian bay ước tính 4 giờ 40 phút.

PV