Doanh nghiệp

Vietnam Airlines Group tăng thêm 230.000 chỗ phục vụ Tết Nguyên đán

13:45 | 12/11/2019

Chia sẻ

Tổng số chỗ ngồi toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group dịp Tết tới đây được nâng lên thành gần 2,23 triệu chỗ, tương đương gần 12.000 chuyến bay.
HVN Jetstar

Máy bay Vietnam Airlines và Jetstar Pacific. Ảnh: Vietnam Airlines.

Theo tin từ Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Group), để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020 (từ 9/1 đến 8/2/2020, tức từ 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến bổ sung 190.000 chỗ (tương đương gần 1.000 chuyến bay) trên các đường bay nội địa. 

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cũng dự kiến tăng thêm gần 40.000 chỗ (tương đương hơn 220 chuyến bay nội địa).

Như vậy, cùng với đợt mở bán vé Tết đã triển khai từ tháng 9 vừa qua, đợt tăng tải này nâng tổng số chỗ toàn mạng nội địa của Vietnam Airlines Group (gồm ba hãng hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO) vào dịp Tết lên gần 2,23 triệu chỗ (tương đương gần 12.000 chuyến bay).

Vietnam Airlines Group tập trung bổ sung tải trên các đường bay có nhu cầu lớn giữa Hà Nội và TP HCM/Phú Quốc/Vinh, giữa TP HCM và Đà Nẵng/Thanh Hóa/Vinh/Huế/Quảng Nam/Quy Nhơn.

Vietnam Airlines Group khuyến nghị hành khách nên mua vé trên website, đại lí, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn theo qui định để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá... 

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua điện thoại (telephone check-in), website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng. 

Các hãng khuyến cáo hành khách nên mang hành lí đúng số kiện, trọng lượng và kích thước quy định để đảm bảo an toàn bay và không phải đóng phí quá cước.

Y Vân