Tài chính

VietinBank muốn mở rộng qui mô chi nhánh tại Đức

13:00 | 20/11/2019

Chia sẻ

Theo Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ, VietinBank định hướng trong tương lai có thể nâng cấp CN Đức lên thành hiện diện thương mại với qui mô lớn hơn.
VietinBank muốn mở rộng qui mô chi nhánh tại Đức  - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc với chi nhánh VietinBank tại Đức. (Ảnh: VietinBank).

Ngày 7 - 8/11/2019, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã có chuyến thăm chi nhánh VietinBank tại Đức (VietinBank CN Đức) và làm việc với Cơ quan Thanh tra Giám sát Tài chính CHLB Đức (BaFin).

Tại buổi tới thăm chi nhánh, Chủ tịch Lê Đức Thọ cho biết VietinBank định hướng tiếp tục đầu tư các nguồn lực để phát triển chi nhánh tại Đức. Để thực hiện mục tiêu này, VietinBank sẽ sớm hoàn thiện chiến lược phát triển chi nhánh trên cơ sở gắn bó chặt chẽ với quá trình triển khai EVFTA và IPA. Đồng thời gia tăng sự gắn kết với trụ sở chính và các đơn vị của VietinBank trong nước cũng như nước ngoài.

Ông Lê Đức Thọ khẳng định VietinBank sẽ đầu tư phát triển lâu dài tại Đức và thị trường châu Âu thông qua hoạt động của VietinBank CN Đức. Trên nền tảng này, VietinBank định hướng trong tương lai có thể nâng cấp CN Đức lên thành hiện diện thương mại với qui mô lớn hơn nhằm khẳng định uy tín và vị thế của ngân hàng cũng như của Việt Nam tại CHLB Đức và châu Âu.

Tại buổi làm việc với Lãnh đạo của BaFin, ông Lê Đức Thọ cho biết chiến lược phát triển của CN Đức đang dần được VietinBank hoàn thiện trên cơ sở bám sát EVFTA và IPA nhằm đóng vai trò cầu nối giúp doanh nghiệp 2 nước và EU thúc đẩy xúc tiến hoạt động thương mại và đầu tư. 

Đồng thời, CN Đức của VietinBank sẽ tiếp tục tham gia cùng các ngân hàng lớn tại Đức như: Commezbank và Deutsche Bank để cung cấp sản phẩm đồng tài trợ cho các khách hàng

Trao đổi với Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ, Lãnh đạo BaFin đánh giá cao sự phát triển của VietinBank CN Đức sau 7 năm hoạt động, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục ủng hộ VietinBank CN Đức trong thời gian tới.

Tính đến cuối tháng 9/2019, VietinBank có tổng cộng 155 chi nhánh với hơn 1.000 phòng giao dịch trên 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Ngoài ra, VietinBank hiện đang có 2 chi nhánh tại Frankfurt và Berlin - CHLB Đức và đang tích cực mở các văn phòng đại diện, chi nhánh tại nhiều quốc gia khác như Myanmar, Anh, Ba Lan, Séc…

Quốc Thụy