Tài chính

VietinBank dự kiến tái cơ cấu danh mục đầu tư vào các công ty con

16:33 | 19/03/2019

Chia sẻ

Hiện danh mục đầu tư của VietinBank hiện có 8 công ty con, 1 công ty liên kết và 6 khoản đầu tư khác tương ứng với các lĩnh vực như bảo hiểm, quản lí quĩ, chứng khoán, chuyển tiền, vàng, quản lí tài sản…
VietinBank dự kiến tái cơ cấu danh mục đầu tư vào các công ty con - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ phát biểu tại Hội nghị (Nguồn: VietinBank).

Theo cho biết từ đại diện Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - Mã: CTG) trong Hội nghị Người đại diện phần vốn góp được tổ chức vào ngày 18/3, ngân hàng đang định hướng tái cơ cấu danh mục đầu tư của VietinBank theo Phương án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó, có các khoản đầu tư tại các công ty con, công ty liên kết.

VietinBank cho biết danh mục đầu tư của ngân hàng hiện có 8 công ty con, 1 công ty liên kết và 6 khoản đầu tư khác tương ứng với các lĩnh vực: bảo hiểm, quản lí quĩ, chứng khoán, chuyển tiền, vàng, quản lí tài sản… với đa dạng các hình thức pháp lí.

Đồng thời, Hội nghị đã gửi đến Người đại diện vốn của VietinBank thông điệp thống nhất tại Quy chế 935 cũng như Quy định 3415: "VietinBank thực hiện quản lý, giám sát đơn vị nhận vốn qua Người đại diện vốn của VietinBank tại đơn vị nhận vốn góp, với các định hướng và thực hiện các quyền, trách nhiệm của chủ sở hữu, cổ đông cũng như thành viên góp vốn tại các đơn vị nhận vốn theo đúng quy định, pháp luật liên quan nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của VietinBank tại các đơn vị nhận vốn". 

Hội nghị cũng đã đề cập một số nội dung khác như: Hướng dẫn đánh giá mức độ hoàn thành kế hoạch năm của Người đại diện vốn; phổ biến khung Quản lý rủi ro toàn hàng; thảo luận kế hoạch và chiến lược phát triển trong năm 2019 và các công việc cần làm tại đơn vị nhận vốn.

VietinBank bán 13.400 tỉ đồng nợ xấu sang VAMC?VietinBank bán 13.400 tỉ đồng nợ xấu sang VAMC? ĐHCĐ thường niên VietinBank 2019 dự kiến ĐHCĐ thường niên VietinBank 2019 dự kiến 'nóng' vấn đề tăng vốn Fitch Ratings đánh giá triển vọng ổn định tại 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, ACB và MBBankFitch Ratings đánh giá triển vọng ổn định tại 4 ngân hàng Vietcombank, VietinBank, ACB và MBBank

Diệp Bình