|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

VietinBank bán khoản nợ xấu của nhà xe Phiệt Học, tài sản đảm bảo là 36 xe ô tô

17:30 | 25/06/2024
Chia sẻ
VietinBank Thái Bình muốn bán ba khoản nợ với tổng trị giá 5,6 tỷ đồng của nhà xe Phiệt Học. Tài sản đảm bảo cho các khoản vay này là 36 xe ô tô thuộc nhiều nhãn hiệu.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Thái Bình vừa có thông báo về việc bán toàn bộ khoản nợ của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vận tải Phiệt Học.

Tổng giá trị của các khoản nợ là 5,6 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là 2,5 tỷ đồng, nợ lãi là 2,8 tỷ đồng và lãi phạt là gần 300 tỷ đồng. Tài sản bảo đảm cho khoản vay trên 36 xe ô tô bao gồm: 16 xe bus Samco, 7 xe Hyundai 12 chỗ, 1 xe khách SamCo 29 chỗ, 12 xe Kia Morning 5 chỗ.

Dòng xe 12 chỗ thương hiệu Hyundai của công ty Phiệt Học. (Ảnh: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Phiệt Học).

Phiệt Học là một doanh nghiệp vận tải hành khách lớn tại Thái Bình. Công ty có trụ sở tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình và do ông Lại Văn Thuần làm Giám đốc kiêm Người đại diện theo pháp luật. Công ty đang cung cấp những dịch vụ vận tải như xe bus, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe limousine (xe thương gia), chuyển phát nhanh ...

Các tuyến vận tải chủ yếu của nhà xe này là Hà Nội - Thái Bình. Trong quá khứ, Phiệt Học từng vướng phải nhiều bê bối như vi phạm tốc độ, phóng nhanh vượt ẩu, hoạt động trái phép ...

Minh Quang