|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vietcombank được chấp thuận mở thêm loạt chi nhánh, phòng giao dịch

15:41 | 01/01/2021
Chia sẻ
Hiện Vietcombank có khoảng 112 chi nhánh, hơn 470 phòng giao dịch với 20.370 nhân sự làm việc trên toàn hệ thống.
SGD1.jpg

Một điểm giao dịch của Vietcombank. (Ảnh: Vietcombank)

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa chấp thuận việc thành lập 5 chi nhánh và 2 phòng giao dịch của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank - Mã: VCB).

Theo đó, 5 chi nhánh được thành lập tại các tỉnh, thành phố gồm: Chi nhánh Đông Hải Phòng tại thành phố Hải Phòng; Chi nhánh Bắc Đà Nẵng tại thành phố Đà Nẵng; Chi nhánh Sơn La tại tỉnh Sơn La; Chi nhánh Bắc Đắk Lắk tại tỉnh Đắk Lắk; Chi nhánh Hậu Giang tại tỉnh Hậu Giang. Hai phòng giao dịch được mở mới tại tỉnh Tuyên Quang và Bình Phước.

NHNN yêu cầu Vietcombank có trách nhiệm thực hiện các thủ tục khai trương hoạt động; đăng ký, thông báo lập địa điểm kinh doanh, đăng báo đối với các chi nhánh, phòng giao dịch theo quy định.

Trong thời hạn 12 tháng, ngân hàng phải khai trương hoạt động các chi nhánh, phòng giao dịch đã được chấp thuận nêu trên. 

Trước đó, nhà băng này cũng đã được cấp phép thành lập 5 chi nhánh tại Hội An, Đông Quảng Ninh, Yên Bái, Đắk Nông, Hòa Bình và hai phòng giao dịch tại Lâm Đồng, Tuyên Quang.

Tính đến cuối tháng 9, Vietcombank có 112 chi nhánh, hơn 470 phòng giao dịch với 20.370 nhân sự, là một trong những ngân hàng sở hữu mạng lưới hoạt động lớn nhất hệ thống.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trước tác động của đại dịch COVID-19 nhưng nhiều ngân hàng vẫn tiếp tục mở rộng mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch trong năm 2020.

Trong tháng 3, VPBank cũng được chấp thuận thành lập 5 chi nhánh tại Hà Nội, TP HCM, Quảng Ninh, Phú Yên, Bến Tre. Ngoài ra, ngân hàng này cũng được cấp phép mở 4 phòng giao dịch tại TP Hà Nội, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bà Rịa – Vũng Tàu.

NHNN cũng đã cho phép OCB thành thành lập 5 chi nhánh tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bình Định và Tây Ninh.

Hồi đầu năm, cơ quan quản lí cũng chấp thuận việc thành lập 4 chi nhánh của Techcombank và 4 phòng giao dịch và 5 chi nhánh của Bac A Bank.

Trước đó, đề nghị thành lập 5 chi nhánh, 12 phòng giao dịch của Viet Capital Bank và 5 chi nhánh của VietBank cũng được phê duyệt.

Quốc Thụy