|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Vietcombank cấp tín dụng 1.500 tỷ đồng cho dự án Nam Côn Sơn 2 của PV GAS

16:51 | 20/01/2021
Chia sẻ
Theo Vietcombank, việc cấp tín dụng cho giai đoạn 2 của dự án nằm trong định hướng phát triển của ngân hàng đối với lĩnh vực năng lượng.

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, chiều ngày 19/1/2021, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS - Mã: GAS) và Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, Mã: VCB) đã ký hợp đồng tín dụng 1.500 tỷ đồng tài trợ Dự án “Giai đoạn 2 - Dự án đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh”.

Trong đó Vietcombank - Chi nhánh Kỳ Đồng làm đầu mối đại diện Vietcombank cấp tín dụng 1.000 tỷ đồng. Theo Vietcombank, việc cấp tín dụng cho giai đoạn 2 của dự án nằm trong định hướng phát triển của ngân hàng đối với lĩnh vực năng lượng. 

Hai bên chính thức trở thành đối tác chiến lược vào ngày 29/5/2018. Theo đó, Vietcombank cung cấp các gói giải pháp tài chính cho PV GAS từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Mạnh Sơn, Tổng giám đốc PV GAS đã khẳng định: "Nam Côn Sơn 2 là một trong các chuỗi dự án lớn và quan trọng đặc biệt mang tầm chiến lược của PV GAS". Trước đó, dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng giai đoạn 1 vào năm 2015 với 151km tuyến ống biển từ KP 207.5 đến giàn BK - Thiên Ưng.

Chuỗi Dự án Nam Côn Sơn 2 gồm hai dự án thành phần là đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh và đường ống dẫn khí Sao Vàng - Đại Nguyệt, sau khi hoàn thành sẽ là đường ống chính ở khu vực Bể Cửu Long và Bể Nam Côn Sơn để vận chuyển các nguồn khí hiện hữu cũng như những nguồn khí mới trong tương lai.

Nằm trong “Quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam giai đoạn đến năm 2025, định hướng đến năm 2035” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 có vai trò quan trọng trong nhiệm vụ phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng ngành công nghiệp khí Việt Nam; góp phần bổ sung công suất tiếp nhận và xử lý khí, tăng tính linh hoạt trong vận hành các công trình khí.

Thu Thảo