|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Vì sao nhiều người Mỹ chọn đầu tư vào bất động sản để kiếm tiền thay vì chứng khoán?

09:35 | 02/05/2022
Chia sẻ
Một người phụ nữ 30 tuổi tại Mỹ đã chia sẻ câu chuyện cô kiếm được 100.000 USD thu nhập thụ động trong 4 tháng đã nói rằng cô sẽ chọn đầu tư vào bất động sản, thay vì chứng khoán.

Vào năm 2021, khi đang mang thai con trai đầu lòng được 8 tháng, chuyên gia tín dụng Jasmine McCall đã bán các sản phẩm kỹ thuật số giá cả phải chăng như hướng dẫn kế hoạch trả nợ, hướng dẫn mua nhà, tập trung vào nâng cao điểm tín dụng...

Theo ghi nhận của Business Insider, cô đã kiếm được 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) chỉ trong 4 tháng. Giờ đây, McCall nói rằng cô muốn tận dụng số tiền mặt đó để tiếp tục phát triển khối tài sản của mình.

Không chỉ bản thân Jasmine McCall mà nhiều người trẻ ở Mỹ cũng đang chọn đầu tư bất động sản vì họ cảm thấy “yên tâm” hơn ít nhiều so với sự lên xuống của thị trường chứng khoán.

Câu chuyện đầu tư, làm giàu dựa trên bất động sản của Jasmine McCall

Trước khi thành lập công ty tư vấn tín dụng của mình, người phụ nữ 30 tuổi này đã làm việc trong ngành công nghệ với ước mơ sở hữu các tài sản bất động sản đầu tư. Trong khi làm việc ở lĩnh vực công nghệ, cô đã gặp một phụ nữ 27 tuổi khác, người đã sở hữu tới 5 bất động sản.

 Đầu tư vào bất động sản là lựa chọn của nhiều người trẻ ở Mỹ vì an toàn hơn chứng khoán. (Nguồn: CNBC)

McCall chia sẻ với Business Insider: “Đối với tôi, vì đến từ một khu dân cư nghèo khó nên tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ ai trẻ tuổi sở hữu nhiều tài sản như vậy. Tôi luôn muốn đầu tư vào bất động sản và tôi luôn nghĩ rằng bạn sẽ cần rất nhiều tiền. Nhưng tôi phát hiện ra, với điểm tín dụng tố, bạn có thể đầu tư khá nhiều vào bất kỳ loại bất động sản nào và thậm chí không phải trả trước một đồng nào".

Với 100.000 USD hiện có và điểm tín dụng hoàn hảo, McCall đang tiến gần hơn đến việc biến giấc mơ đầu tư bất động sản của cô thành hiện thực. Để tăng tài sản của mình, cô ấy bỏ qua các khoản đầu tư xu hướng hơn, dễ bay hơi hơn như tiền điện tử và cổ phiếu “hot”, đồng thời tìm kiếm tài sản đầu tư phù hợp.

Sự thăng trầm hàng ngày của thị trường chứng khoán khiến nhiều người Mỹ căng thẳng

McCall nói: “Tôi thực sự có sở hữu cổ phiếu và tôi chắc chắn sẽ đầu tư dài hạn, nhưng đó không phải là lựa chọn đầu tiên của tôi để xây dựng sự giàu có”. Trong khi làm việc trong lĩnh vực công nghệ, McCall đã tối đa hóa các lợi ích tài chính của mình. Trong hành trình trả khoản nợ 126.000 USD khoản vay sinh viên, McCall thậm chí đã bán một số cổ phiếu của mình để trả một phần lớn khoản nợ đó.

 Bất động sản có thể là lựa chọn tốt cho đầu tư lâu dài. (Nguồn: CCM)

McCall cũng tham gia giao dịch trong ngày và giao dịch ngoại hối, nhưng cô ấy nói: "Tôi không muốn có nhiều lo lắng hàng ngày về những gì thị trường chứng khoán có thể xảy ra. Nó cực kỳ căng thẳng và đó là thứ lấy đi chất lượng cuộc sống của tôi". Đối với cô, bất động sản thuận lợi hơn nhiều và ổn định về lâu dài.

Cách tận dụng điểm tín dụng tốt để mua bất động sản

Vì McCall có điểm tín dụng hoàn hảo cũng như đang sở hữu công việc kinh doanh của riêng mình, cô đủ điều kiện nhận tín dụng kinh doanh. McCall nói: "Nếu bạn có được khoản tín dụng cá nhân của mình, hãy đạt được số điểmđủ cao. Sau khi bạn đủ điều kiện để nhận các khoản vay kinh doanh bảo vệ bạn, không cần phải mắc nợ dưới danh nghĩa các khoản đầu tư cá nhân".

Việc cải thiện điểm tín dụng đã giúp McCall tự tin để hỏi những đồng nghiệp thành công của cô rằng phải làm gì tiếp theo để cô có thể thiết lập nguồn thu nhập thụ động dài hạn của riêng mình dưới dạng bất động sản. Cô ấy học được rằng "tín dụng là vua trong thế giới bất động sản. Nó mạnh hơn tiền mặt", cô nói.

Bây giờ McCall rất lạc quan về lợi tức đầu tư trong tương lai của mình, cô nói với Insider: "Giá trị của những ngôi nhà đang tăng vọt. Vì vậy, tôi cảm thấy như bất động sản là một khoản đầu tư hữu hình và dễ đoán hơn".

Thu Phương