USDA: Sản lượng cà phê Ấn Độ dự báo giảm còn 5,2 triệu tấn trong năm 2018 - 2019
USDA tại Mumbai, Ấn Độ ước tính sản lượng cà phê thấp hơn 300.000 bao 60 kg so với ước tính chính thức của USDA đưa ra trước đó là 5,5 triệu bao 60 kg cho năm 2018 - 2019.
Theo ước tính của USDA, sản lượng cà phê Arabica đạt 1,5 triệu bao 60 kg và sản lượng cà phê Robusta đạt 3,7 triệu bao. Trong đó, tỉnh Karnataka đóng góp 70% sản lượng cà phê trên cả nước, theo sau là Kerala với 20%.
Ấn Độ là nhà sản xuất chính các loại cà phê Robusta với gần 49% tổng sản lượng.
Ảnh minh họa. |
Dự báo sản lượng giảm trong năm mùa vụ 2018 - 2019 dựa trên ảnh hưởng của những cơn mưa gió mùa lớn tại hai vùng trồng cà phê chính là Karnataka và Kerala. Mưa lớn khiến hạt cà phê bị rụng, ảnh hưởng tới năng suất chung, đặc biệt là đối với cà phê Robusta.
Mặc dù không có nhiều báo cáo cây chết vì mưa nhiều, nhưng vẫn có lo ngại về bùng phát dịch nấm, cũng có thể ảnh hưởng tới năng suất.
Các nguồn thương mại cho biết mưa trong tháng 8 đã gây thiệt hại đang kể không chỉ đối với mùa vụ cà phê, mà còn tới những cây trồng khác như tiêu và cau, hai loại cây đang trở thành nguồn thu nhập lớn của người nông dân.
Theo các hiệp hội, sản lượng cà phê mất thêm khoảng 20% so với ước tính trước đó của Cơ quan Quản lí Cà phê Ấn Độ. Sản lượng cà phê Arabica trước đó ước đạt 455 kg/ha, và cà phê Robusta là 991 kg/ha.
Tiêu thụ cà phê năm mùa vụ 2018 - 2019 dự báo đạt 1,25 triệu bao 60 kg (tương đương 75.000 tấn). Ước tính của ngành cho thấy tiêu thụ cà phê vẫn dao động trong khoảng 1,16 triệu - 1,25 triệu bao 60 kg (tương đương 70.000 - 75.000 tấn).
Cơ quan Quản lí Cà phê Ấn Độ đã không phát hành bất kì báo cáo tiêu thụ nào kể từ năm 2011.