|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ứng dụng cho vay online VO247 ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền

08:04 | 29/11/2022
Chia sẻ
VO247, một ứng dụng vay và cho vay online, vừa gửi thông báo tới nhà đầu tư về việc tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về do công ty cạn thanh khoản.

VO247 - ứng dụng vay và cho vay online do CTCP Công nghệ tài chính VO247 điều hành đã gửi thông báo tới nhà đầu tư về việc tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về, theo Đầu tư chứng khoán.

Thông báo cho hay với tình hình tài chính trong nước và quốc tế hiện tại rất căng thẳng và lòng tin của nhà đầu tư bị mất nhiều do trái phiếu, cổ phiếu và nhiều kênh đầu tư khác dẫn đến tâm lý hiện tại là rút tiền về giữ an toàn. VO247 ở trong thị trường khủng hoảng nên cũng gặp biến động về dòng tiền. 

“Dòng tiền đầu tư đang được cho vay vào đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp có tài sản như nhà hoặc xe. Thời điểm này, khách hàng vay cũng gặp khó khăn và liên tục cần gia hạn các khoản vay. Điều này tạo nên tình trạng cầu vượt cung của nguồn tiền dự trữ của VO247.

Thông thường, đây là một động thái tích cực giúp VO247 và các nhà đầu tư phát triển nguồn tiền, lợi nhuận mạnh mẽ hơn trong tương lai, ngược lại cũng khiến nguồn vốn lưu động của VO247 liên tục chạm mốc báo động trong một tháng thị trường biến động vừa qua, dẫn tới tình trạng dòng vốn lưu động không đủ đáp ứng nhu cầu rút tiền của nhà đầu tư”, thông báo của VO247 cho biết.

Các biện pháp mà VO247 đừa ra để sớm có tiền thanh khoản cho nhà đầu tư bao gồm tích cực thu hồi vốn đã cho vay ra, tối ưu chi phí vận hành trong giai đoạn khủng hoảng.

Đồng thời, thúc đẩy quá trình gọi vốn và cổ phần hoá công ty tới các tổ chức trong và ngoài nước để có dòng tiền thanh khoản sớm hơn cho nhà đầu tư và tiếp tục các hoạt động cho vay, tiến hành thanh lý các bất động sản bị nợ xấu, quá hạn. Tuy nhiên, hiện tại, thị trường khủng hoảng và cực kỳ khó thanh lý các bất động sản này.

VO247 mong muốn nhà đầu tư kiên nhẫn chờ qua giai đoạn khủng hoảng; tiếp tục bảo lưu các khoản vay trong hệ thống để nhận lãi như bình thường…

Việc công ty cạn dòng tiền khiến các nhà đầu tư của VO247 rất lo lắng. Hiện các nhà đầu tư của VO247 đãkhông thể thực hiện các lệnh rút tiền về. 

Theo thông tin trên website của công ty, VO247 được giới thiệu là công ty công nghệ tài chính kết nối người vay và người cho vay tại Việt Nam, hoạt động theo mô hình P2P Lending. Ra mắt vào năm 2019, tới nay VO247 đã có 6.000 nhà đầu tư và gần 70.000 người vay.

Ảnh chụp màn hình website của VO247.

Công ty cho biết nhà đầu tưchỉ cần số vốn từ 500.000 đồng để đầu tư ở VO247 và hướng mức lợi nhuận dao động từ 18% - 18,25%/năm tương đương khoảng 1,5%/tháng, một mức lợi suất khá cao trong bối cảnh hiện nay.

Các bước nhận đầu tư tại VO247

Ảnh chụp màn hình website của VO247. 

Huyen Vi

Tháng 1/2023: Khối tự doanh gom tiếp gần 1.900 tỷ đồng cổ phiếu, ưu tiên nhóm ngân hàng
Thị trường chứng khoán Việt Nam có khởi đầu thuận lợi trong tháng đầu năm 2023 khi VN-Index tăng 10,34%, vượt ngưỡng 1.100 điểm. Đà đi lên của thị trường được sự ủng hộ từ dòng tiền từ khối tự doanh công ty chứng khoán và khối ngoại.