|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Fintech cho vay ngang hàng VO247 bị mất thanh khoản, Fiin Credit sẽ đứng ra thanh toán tiền cho nhà đầu tư

16:19 | 01/12/2022
Chia sẻ
CEO của Fiin Credit cho biết hiện tài sản cầm cố trên hệ thống của VO247 chỉ còn 120 tỷ đồng nhưng số tiền phải trả cho nhà đầu tư đã lên đến 150 tỷ đồng. Fiin Credit sẽ tham gia vào việc duy trì hoạt động của VO247 để thực hiện việc thu hồi nợ, thanh lý tài sản và hoàn trả tiền.
Cuộc họp giải quyết các vấn đề liên quan đến thanh khoản của VO247. (Ảnh: Fiin Credit).

CTCP đổi mới công nghệ tài chính Fiin (Fiin Credit) vừa có buổi làm việc với VO247, ứng dụng vay và cho vay online do CTCP Công nghệ tài chính VO247 điều hành, về vấn đề hỗ trợ vấn đề thanh khoản hiện nay của VO247.

Trước đó, theo thông tin chúng tôi có được VO247 đã gửi thông báo tới nhà đầu tư về việc tạm ngừng cho phép nhà đầu tư rút tiền về. 

Cụ thể, VO247 cho hay tình hình tài chính trong nước và quốc tế hiện tại rất căng thẳng và lòng tin của nhà đầu tư bị mất nhiều do trái phiếu, cổ phiếu và nhiều kênh đầu tư khác dẫn đến tâm lý hiện tại là rút tiền về giữ an toàn. VO247 ở trong thị trường khủng hoảng nên cũng gặp biến động về dòng tiền. 

“Dòng tiền đầu tư đang được cho vay vào đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp có tài sản như nhà hoặc xe. Thời điểm này, khách hàng vay cũng gặp khó khăn và liên tục cần gia hạn các khoản vay. Điều này tạo nên tình trạng cầu vượt cung của nguồn tiền dự trữ của VO247", thông báo của VO247 cho hay.

Ông Tạ Thanh Long, CEO VO247,  từng có dự định để công ty VO247 phá sản sau sự cố mất thanh khoản.

Ông Trần Việt Vĩnh, CEO Fiin Credit. (Ảnh: Fiin Credit).

Trong bối cảnh đó, hãng fintech Fiin Credit bất ngờ tuyên bố sẽ tham gia tìm phương án giải quyết cho người đầu tư trong vụ việc của VO247.

CEO Fiin Credit Trần Việt Vĩnh cho hay hiện tài sản cầm cố trên hệ thống của VO247 ước tính còn khoảng 120 tỷ. Tuy nhiên, số tiền mà VO247 cần phải trả cho nhà đầu tư trên hệ thống là khoảng 150 tỷ đồng. Fiin Credit sẽ tham gia vào việc duy trì hoạt động của VO247 để thực hiện việc thu hồi nợ, thanh lý tài sản và hoàn trả tiền.

Nếu VO247 không trả được hết số tiền mà nhà đầu tư tham gia vào hệ thống, cá nhân ông Vĩnh và công ty Fiin Credit sẽ đứng ra trả lại số tiền này cho nhà đầu tư trong lộ trình 12 tháng, Fiin Credit thông tin từ buổi làm việc.

Theo thông tin trên website của Fiin Credit, CTCP Đổi Mới Công Nghệ Tài Chính Fiin hoạt động dưới tên thương hiệu Fiin Credit bắt đầu từ tháng 3/2018. Công ty được sáng lập và phát triển bởi ông Trần Việt Vĩnh cũng là CEO của doanh nghiệp, được giới thiệu là "một trong những chuyên gia tài chính hàng đầu lĩnh vực Fintech".

Tính đến tháng 1/2021, Fiin Credit có hơn 900.000 người tin dùng và 6.000 cửa hàng đối tác. Các  sản phẩm cho vay có điều kiện khá đơn giản như bên vay đủ 18 tuổi với khoảng 1 triệu đồng đã có thể cho vay qua ứng dụng của Fiin Credit.

Khách hàng có thể cho vay nhận lãi suất cao dao động từ 18 - 20%/năm hoặc vay vốn nhanh tại Fiin Credit, các khoản vay sẽ có thời hạn 30 ngày tới vài tháng. 

Huyền Phương

Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, dự định sẽ tiếp tục tăng
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng lạm phát quả thực đã hạ nhiệt nhưng lãi suất vẫn cần được tiếp tục nâng lên để đưa lạm phát về mức mục tiêu dài hạn 2%.