|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Quốc tế

Ukraine vay tiền để trả lương giáo viên

11:00 | 06/08/2022
Chia sẻ
Ngày 5/8, Bộ Tài chính Ukraine thông báo nước này đã ký thoả thuận tín dụng trị giá 200 triệu euro với Italy và khoản tiền này sẽ được chuyển vào ngân sách nhà nước để chi trả lương cho giáo viên.
Đồng nội tệ hryvnia của Ukraine. Ảnh: Reuters.

Phóng viên TTXVN tại châu Âu dẫn thông báo của Bộ Tài chính Ukraine cho biết Italy sẽ cung cấp gói tín dụng nói trên cho Ukraine trong thời hạn 15 năm với mức lãi suất bằng 0.

Điều này sẽ hỗ trợ Chính phủ Kiev duy trì ổn định tài chính trong bối cảnh nguồn thu ngân sách giảm mạnh, chi tiêu ngày càng tăng do cuộc xung đột đã kéo dài hơn 5 tháng.

Cùng ngày, hãng tin Reuters dẫn các nguồn thạo tin cho biết gói viện trợ an ninh tiếp theo của chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden dành cho Ukraine dự kiến có trị giá 1 tỷ USD. Đây sẽ là một trong những gói viện trợ lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại.

Gói viện trợ này dự kiến được công bố vào ngày 8/8, bổ sung vào khoảng 8,8 tỷ USD viện trợ Mỹ đã cung cấp cho Ukraine kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2.

Quang Vinh

TS. Nguyễn Tú Anh: 'Áp lực lạm phát giảm là cơ hội tốt để nới room tín dụng'
Theo TS. Nguyễn Tú Anh, khi nền kinh tế đang có đà phát triển khá tốt thì cần tận dụng cơ hội để đưa tiền ra đặc biệt là trong bối cảnh lạm phát đang giảm dần.