|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Uber trở lại thị trường Mỹ sau hơn 600 ngày gián đoạn

02:58 | 18/11/2021
Chia sẻ
Hãng xe taxi công nghệ Uber mới đây thông báo đã khôi phục dịch vụ đi chung xe ở Mỹ sau gần hai năm gián đoạn do tác động của đại dịch COVID-19.

Trong bài đăng trên trang mạng Twitter ngày 17/11, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách bộ phận di chuyển và hoạt động kinh doanh của Uber, ông Andrew Macdonald cho biết sau 609 ngày tạm ngừng hoạt động, dịch vụ đi chung xe của Uber đã trở lại thị trường Mỹ.

Theo đó, dịch vụ UberX Share - trước đây là Uber Pool, đã chính thức trở lại thị trường Mỹ, cho phép người dùng chia sẻ chuyến đi với người lạ để tiết kiệm chi phí. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, các tài xế Uber chỉ được phép chở tối đa hai khách trong xe. Đeo khẩu trang là quy định bắt buộc đối với cả tài xế và hành khách.

Hoạt động kinh doanh của Uber đã bị đình trệ khi đại dịch COVID-19 bùng phát khiến nhu cầu đi lại sụt giảm.

Tuy nhiên, nhu cầu gia tăng trở lại trong năm nay, nhưng do thiếu hụt tài xế nên đã đẩy cước xe lên cao và người dùng phải chờ đợi xe lâu hơn. Trước tình hình này, đầu năm nay Uber đã đưa ra nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút các tài xế quay trở lại làm việc.

Dịch vụ đi chung xe của Uber đã được nối lại ở một số thành phố trên thế giới như Accra (Ghana), Lagos (Nigeria), Nairobi (Kenya), Kiev (Ukraine) và một số khu vực trung tâm nội đô ở Australia.

H.Thuỷ

NHNN cho vay nhiều nhất trong 7 năm trên kênh OMO, nâng lãi suất lên 4,25%
Ngày 23/4, NHNN đã có động thái nâng lãi suất và kỳ hạn và quy mô cho vay qua kênh OMO. Trong đó, tổng giá trị cho vay trong phiên đạt mức cao nhất trong vòng hơn 7 năm.